Jordan Thompson vô địch giải Vietnam Open 2016

Tối ngày 16/10, hai trận chung kết giải ATP Challenger – Vietnam Open 2016 đã diễn ra. Đúng với tính chất của các trận đấu cuối cùng, đông đảo khán giả đã được chứng kiến các cuộc tranh tài hấp dẫn.

Ở trận chung kết đơn, Jordan Thompson (Úc) và Go Soeda (Nhật Bản) đã cống hiến một trận chung kết không thể nghẹt thở hơn. Tay vợt người Nhật khởi đầu tốt và thắng set 1 với tỉ số 7-5. Set 2 chứng khiến Goeda 2 lần bẻ game giao bóng của đối thủ, thậm chí anh có đến 3 cơ hội để kết thúc sớm trận chung kết nhưng không tận dụng được. Càng đánh càng tự tin, Thompson thắng lại 7-5 và kết thúc luôn set 3 nhanh chóng với tỉ số 6-1 để lên ngôi vô địch. Với ngôi vô địch ở giải Challenger Tour này, Jordan Thompson có thêm 90 điểm thưởng ATP đơn nam kèm theo số tiền tương đương 7200 USD.

Ở trận chung kết đôi trước đó, cặp anh em song sinh người Thái – Sanchai và Sonchat đã tiếp tục chứng tỏ vị thế số 1 Đông Nam Á của mình bằng chiến thắng trước cặp Ấn Độ Jeevan Nedunchezhiyan và Ramkumar Ramanathan sau 2 set với các tỉ số 7-5 và 6-4. Đáng nói, cặp Ấn Độ tuy thua nhưng đã không ít phen khiến “quái vật hai đầu” Đông Nam Á phải toát mồ hôi. Vô địch đôi nam với số tiền thưởng tương đương 3.100 USD kèm 90 điểm thưởng đôi trên bảng xếp hạng ATP

Đây cũng là giải đấu thành công nhất của các tay vợt Việt Nam sau 12 năm tổ chức, khi Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên có mặt ở vòng 2 đôi nam, riêng Hoàng Nam được thêm 8 điểm thưởng sau khi vào vòng 2 đôi nam, giúp tay vợt 19 tuổi này chính thúc có mặt ở top 700 với thứ hạng 683.

Giải đấu Vietnam Open 2016 Presented by Vietravel đã diễn ra thành công tốt đẹp, xứng đáng được xem là đại diện của thể thao Việt Nam trên đấu trường thế giới với sứ mệnh đưa hình ảnh đất nước Việt Nam trong thời kỳ hội nhập đến với bạn bè năm châu.

Như Huy