Jordan kết thúc chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân vụ sập nhà

  Báo VietnamPlus
  10 liên quanGốc

  Giới chức sở tại xác định nguyên nhân ban đầu gây sập nhà chung cư ở thủ đô Amman là do công trình này đã xuống cấp nghiêm trọng mà không được cải tạo kịp thời.

  Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập tòa nhà 4 tầng ở thủ đô Amman, ngày 13/9/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

  Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập tòa nhà 4 tầng ở thủ đô Amman, ngày 13/9/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

  Ngày 17/9, các nhân viên cứu tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn Jordan đã kết thúc chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập tòa nhà chung cư ở thủ đô Amman cách đây 4 ngày. Con số thiệt hại về người đến thời điểm này là 14 người.

  Tòa nhà 4 tầng tọa lạc tại Jabal al-Weibdeh, một trong những khu phố lâu đời nhất ở trung tâm của Amman - nơi có nhiều người nước ngoài cư trú, đã bất ngờ đổ sập ngày 13/9 vừa qua.

  Chiến dịch cứu hộ đã nhanh chóng được triển khai. Các nhân viên cứu hộ đã làm việc suốt đêm để tháo dỡ những mảng bêtông bị sập và đào bới đống đổ nát nhằm tìm kiếm người sống sót. Hàng chục người đã được sơ tán và một số người bị thương.

  Giới chức sở tại xác định nguyên nhân ban đầu gây sập nhà là do công trình này đã xuống cấp nghiêm trọng mà không được cải tạo kịp thời.

  Cơ quan chức năng đã ra lệnh bắt giữ 3 người, gồm quản lý tòa nhà và 2 người khác liên quan đến công tác bảo trì, nâng cấp tòa nhà./.

  Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/jordan-ket-thuc-chien-dich-tim-kiem-cac-nan-nhan-vu-sap-nha/816873.vnp