Jong Jin Sim không thể cứu CLB 4.25 khỏi thua trước Bangkok Glass

Sự trở lại của chủ công Jong Jin Sim cũng không thể giúp CLB 4.25 Triều Tiên tránh khỏi trận thua trước Bangkok Glass ở vòng Tứ kết.

Ở lượt trận tứ kết giải vô địch bóng chuyền các CLB nữ châu Á 2016 ngày 18/9, đại diện Thái Lan, Bangkok Glass đã vượt qua CLB 4.25 Triều Tiên 3-1 với tỷ số các set lần lượt là 25-18, 25-15, 22-25 và 25-23 để giành tấm vé vào vòng bán kết.
Trong trận đấu ngày hôm qua, Bangkok Glass sử dụng đội hình xuất phát mạnh mẽ với 3 thành viên trong màu áo đội tuyển quốc gia Thái Lan như Wilavan Apinyapong, Pleumjit Thinkaow và chuyền 2 Pornoun Gurdpard cùng phụ công xuất sắc nhất Việt Nam, Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Trong khi CLB 4.25 Triều Tiên chào đón sự trở lại của chủ công Jong Jin Sim sau chấn thương. Trong đội hình Triều Tiên cũng có sự góp mặt của Kang Suk gyong.

Jong Jin Sim không thể cứu CLB 4.25 khỏi thua trước Bangkok Glass - Ảnh 1

Jong Jin Sim không thể cứu CLB 4.25 khỏi thua trước Bangkok Glass

Đại diện của Thái Lan có khởi đầu thuận lợi trong set thi đấu thứ nhất, phong độ xuất sắc của Wilavan đã liên tục xé toang hàng phòng ngự của CLB 4.25 Triều Tiên. Bangkok Glass sớm vươn lên dẫn trước 16-12 trước khi tiếp tục vươn lên dẫn trước 20-17. Từ đó về sau, đại diện Thái Lan liên tục vươn lên dẫn điểm để giành thắng lợi với tỷ số cách biệt 25-18.

Set thi đấu thứ hai diễn ra dễ dàng hơn với các cô gái của Bangkok Glass khi khả năng bắt bước 1 và hàng chắn của CLB 4.25 liên tục mắc lỗi. Đại diện Thái Lan đã tận dụng rất tốt cơ hội này để giành thắng lợi với tỷ số 25-15.

Thua cách biệt trong hai set đầu tiên, CLB 4.25 lấy lại sự bình tĩnh của mình trong set thi đấu thứ 3. Jong Jin Sim và Kang Suk gyong có sự phối hợp ăn ý, trong khi bên kia lưới các cô gái của Thái Lan không còn giữ được thế trận. CLB 4.25 Triều Tiên vươn lên dẫn trước 14-12 rồi 19-13. Dù thi đấu rất nỗ lực ở những phút sau đó nhưng Bangkok Glass đã để thua ở set này với tỷ số 22-25. Hai đội phải bước vào set thi đấu thứ 4.

Sau khi giành thắng lợi trong set 3, các cô gái của CLB 4.25 thi đấu tự tin hơn để vươn lên dẫn trước 3-1. Với khả năng tấn công đa dạng của chủ công Jong Jin Sim và bám chắn tốt của Kang Suk gyong và Kim Jong Un, CLB 4.25 Triều Tiên vươn lên dẫn trước 17-13. Tuy nhiên, các tay đập Bangkok Glass không có ý định bỏ cuộc, họ khẳng định sự trở lại của mình ở những phút sau đó và cân bằng tỷ số 22-22 trước khi giành thắng lợi với tỷ số 25-23, ấn định thắng lợi chung cuộc 3-1 và giành tấm vé vào bán kết.

Wilavan Apinyapong là người ghi điểm tốt nhất của Bangkok Glass với 18 điểm, Pleumjit Thinkaow cũng hỗ trợ thêm 11 điểm. Trong khi đó Jong Jin Sim là người ghi điểm nhiều nhất cho CLB 4.25 Triều Tiên cũng là người ghi điểm cao nhất trong trận đấu với 20 điểm.

“Chúng tôi đã không duy trì tốt thế trận trong set thứ 3. Cầu thủ của chúng tôi đã đánh giá thấp đối thủ. Họ có thể nghĩ rằng đã giành chiến thắng dễ dàng trong hai set đầu tiên. Tôi đã rất lo lắng nếu phải bước vào set thứ 5, lo sợ kịch bản như trận đấu với Taiwan Power lặp lại. Tuy nhiên, chúng tôi đã cải thiện thế trận và giành chiến thắng trong set 4. Bây giờ tôi rất hạnh phúc vì cả đội đã hoàn thành mục tiêu giành vé vào bán kết. Nếu chúng tôi có thể đánh bại Chiết Giang ở trận đấu tiếp theo, đó sẽ là một thành công lớn với cả đội. Chúng tôi cần chuẩn bị tốt trong trận đấu với đại diện Trung Quốc ở bán kết”, HLV Kittipong Pornchartyingcheep của Bangkok Glass phát biểu sau chiến thắng của các học trò.

Hoàng Nam