Jetpack: Phiên bản chong chóng tre ngoài đời

Phải mất nhiều thời gian và công sức nữa, jetpack mới có thể nhỏ gọn và tiện lợi được như chiếc chong chóng tre của Doraemon. Nhưng với khả năng có thể giúp con người bay lên dễ dàng thì chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng vào nó…

Jetpack: Phiên bản chong chóng tre ngoài đời - Ảnh 1

Chong chóng tre là một trong những bảo bối được sử dụng nhiều nhất của Doraemon và xuất hiện trong hầu hết bộ truyện. Bảo bối này bao gồm một cánh quạt được đính trên một vật nhỏ hình chén giống giác hút chân không, có khả năng gắn chặt vào người và giúp người sử dụng bay được trên. Tuy chỉ có một công dụng là bay nhưng có thể nói đó là công dụng cực kì quan trọng đối với nhóm bạn Nobita trong mỗi cuộc phiêu lưu.

Nếu chiếc chong chóng này có mặt ở ngoài đời, bạn sẽ làm gì với nó?

Jetpack: Phiên bản chong chóng tre ngoài đời - Ảnh 2

Nghĩ thử mà xem, nếu như thức dậy muộn và trễ giờ đi học, đi làm, chỉ cần gắn chiếc chong chóng tre vào người là bạn có thể bay vèo đến nơi cần đến. Hay khi phải chôn chân giữa dòng xe cộ tấp nập trên đường, bạn cũng chỉ cần gắn chong chóng tre vào người là có thể thoát ra được và trở về nhà… Thật tuyệt vời đúng không?

Vậy ở thế kỷ này của chúng ta có “bảo bối” nào giống như vậy không? Có lẽ trong số những sản phẩm công nghệ đã được chế tạo ra thì động cơ phản lực Jetpack là sản phẩm gần nhất với bảo bối của Doraemon.

Jetpack: Phiên bản chong chóng tre ngoài đời - Ảnh 3

Jetpack thường có hình dáng giống như một chiếc ba lô đeo sau lưng có gắn động cơ phản lực và hai tay cầm điều khiển. Thiết bị này có khả năng cất cánh – hạ cánh theo phương thẳng đứng một cách dễ dàng, trọng lượng nhẹ nên hầu như không gây khó khăn gì cho phi công điều khiển nó.

Từ khi được phát minh ra đến nay, Jetpack đã trải qua nhiều cuộc thử nghiệm vời thời gian bay khác nhau. Có thời điểm chuyến bay chỉ kết thúc trong vài chục giây nhưng cũng có khi kéo dài lâu hơn.

Jetpack: Phiên bản chong chóng tre ngoài đời - Ảnh 4

Một người đã từng dùng Jetpack bay quanh tượng Nữ thần tự do

Mặc dù đã được giới thiệu rộng rãi trên thế giới nhưng Jetpack vẫn chưa được phổ biến rộng rãi tới người sử dụng, các nhà sản xuất vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và nâng cấp thiết bị lên cao hơn. Tuy nhiên, với những gì nó đã thể hiện, người ta hoàn toàn tin tưởng, Jetpack có thể làm nên chuyện. Và biết đâu đấy trong một tương lai không xa, Jetpack sẽ là thiết bị giúp con người di chuyển trên không một cách nhanh và thuận tiện mà không cần phải ngồi máy bay nữa.

Hoài Linh
Tổng Hợp