Jet Airways khai trương chuyến bay tới TP.HCM

Hãng hàng không quốc tế Jet Airways của Ấn Độ cho biết đã chính thức mở đường bay hằng ngày giữa Việt Nam và Ấn Độ kể từ ngày 5.11.2014.

Đường bay mới sẽ kết nối TP.HCM với các điểm trung chuyển chính của Hãng tại Delhi và Mumbai (qua Bangkok), cung cấp các chuyến bay kết nối đến khu vực ASEAN, vùng Vịnh cũng như đến Paris, London, Heathrow và Bắc Mỹ bằng các chuyến bay trực tiếp và liên danh.

Việc giới thiệu các dịch vụ mới được thực hiện sau khi Biên bản ghi nhớ được ký kết hôm 15.9 vừa qua giữa Jet Airways và Vietnam Airlines. Theo thỏa thuận, hai hãng sẽ cùng thúc đẩy các dịch vụ hàng không trực tiếp. Hiện Ấn Độ và Việt Nam đã là đối tác thương mại và đầu tư chiến lược từ khi thành lập Hiệp định Thương mại tự do (FTA) năm 2010.

Theo Bộ Công Thương Việt Nam, Ấn Độ đã trở thành nước nhập khẩu chủ yếu hàng hóa Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Ấn Độ tăng mạnh đến 46% mỗi năm trong suốt những năm 2008 - 2012. Việc gia tăng trong hoạt động kinh doanh là do ảnh hưởng tích cực của Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Ấn Độ.

Chuyến bay hằng ngày của Jet Airways được thực hiện bằng loại máy bay Boeing 737-800 Next Generation gồm hạng thương gia và hạng thường cùng các dịch vụ giải trí và bữa ăn theo khẩu vị phù hợp của du khách.