JBL Soundgear Sense: Tai nghe không dây mở độc đáo, pin 24 giờ

Đây là lựa chọn đáng tham khảo cho người thường nghe nhạc, đàm thoại qua tai nghe hay nghe nhạc khi chạy bộ.

Soundgear Sense là mẫu tai nghe không dây thiết kế mở (open-ear) độc đáo đến từ thương hiệu JBL nổi tiếng, đặc biệt khi nhắc tới thiết kế và chất âm. Ở mức giá dưới 4 triệu đồng, đây xứng đáng trở thành một trong những lựa chọn cho người thường xuyên nghe nhạc, đàm thoại qua tai nghe và thậm chí những người có sở thích nghe nhạc khi chạy bộ.

Thiết kế

Tai nghe Soundgear Sense với vành đeo tai chắc chắn.

Ngay trong lần đầu sử dụng, JBL Soundgear Sense cho người viết cảm giác thoải mái khi đeo trong nhiều giờ liền. Có được điều đó là nhờ công nghệ JBL OpenSound tiên tiến với khả năng dẫn truyền âm qua không khí, cấu tạo không bịt kín hoàn toàn ống tai, kèm theo móc gài tai linh hoạt có thể điều chỉnh để người dùng chủ động lựa chọn tập trung nghe nhạc, gọi thoại hay lắng nghe âm thanh từ môi trường xung quanh.

Bên trong hộp sản phẩm, JBL còn tặng kèm một vòng đeo cổ có thể tháo rời để cố định tai nghe chắc chắn hơn khi tập luyện. Ngoài ra, nhờ trang bị khả năng chống bụi và nước IP54, người dùng có thể sử dụng tai nghe trong những điều kiện như vã mồ hôi hay gặp mưa nhẹ. Đặc biệt, 4 micro tích hợp là điểm cộng lớn khi thu âm to rõ, ngay cả trong môi trường gió lớn.

Hộp sạc khá to, nhưng việc nhét vào túi quần hay giỏ xách nhỏ không thành vấn đề.

Người dùng cần thời gian làm quen để đặt tai nghe vào đúng khớp trong hộp sạc.

Đối với người viết đã quen với các tai nghe in-ear trong hộp sạc nhỏ nhắn thì chiếc hộp đựng của JBL Soundgear Sense có vẻ hơi to. Ngoài ra, hộp sạc này chỉ có đèn LED thông báo còn pin hay đang sạc, thay vì đèn LED nhiều mức để biết % pin còn lại cũng là một thiếu sót.

Chất âm

Tai nghe này được trang bị bộ đôi driver 16,2mm thông minh, bổ sung thuật toán tăng cường bass. Cùng với đó, công nghệ âm thanh OpenSound của JBL Soundgear Sense tái tạo âm thanh khá chân thực, gần như không có hiện tượng rò rỉ. OpenSound là công nghệ làm cho áp suất âm thanh được truyền qua sóng âm đến tai, đồng thời tạo pha nghịch đảo để giảm thiểu sự phân tán âm thanh.

Chất âm là một điểm cộng của JBL Soundgear Sense.

Đối với những mẫu tai nghe open-ear như thế này, người đeo thường rất ít khi cảm nhận được phần âm sub-bass và low-bass, hầu hết chỉ nghe được những dải cao như upper-bass. Tuy nhiên, với JBL Soundgear Sense thì có chút khác, sub-bass và low-bass không phải quá ấn tượng nhưng rõ ràng là tốt hơn rất nhiều đối thủ khác ở phân khúc giá dưới 4 triệu đồng.

Còn ở dải âm trung thì không có gì phàn nàn ở JBL Soundgear Sense. Giọng ca sĩ được tái tạo rõ ràng, nghe trong trẻo, nổi bật. Chi tiết âm thanh của những nhạc cụ nền phía sau như piano, violin,... cũng được tái hiện khá tốt, không hề bị "chìm nghỉm" như một số mẫu tai nghe khác.

Nhìn chung, tai nghe JBL Soundgear Sense có thể giúp nghe tạp đa thể loại nhạc, trường hợp chưa ưng ý thì người dùng còn có thể tùy chỉnh EQ bằng ứng dụng. Tất cả các công nghệ trên kết hợp với thiết kế JBL Soundgear Sense nằm gọn gàng trên vành tai mà không chặn kín ống tai, người dùng sẽ có trải nghiệm nghe nhạc đồng điệu với toàn bộ âm thanh xung quanh từ môi trường.

Tính năng khác

JBL Soundgear Sense hỗ trợ kết nối nhanh với smartphone thông qua công nghệ Fast Pair. Nhờ đó, người dùng chưa cần cài đặt ứng dụng My JBL Headphones cũng có thể xem nhanh thời lượng pin của từng bên tai nghe và hộp sạc bằng pop-up thông báo mỗi khi kết nối. Ngoài ra, tai nghe này còn hỗ trợ kết nối với 2 thiết bị để người dùng linh hoạt sử dụng tùy lúc, tùy nơi.

Cũng như nhiều tai nghe không dây khác, người dùng có thể phát/tạm dừng, qua bài mới/quay lại bài trước, tăng/giảm âm lượng, bắt máy/ngắt cuộc gọi thoại hay gọi trợ lý ảo chỉ bằng các thao tác cảm ứng ngay trên hai bên tai nghe. Các tính năng này có thể được tùy chỉnh thông qua ứng dụng My JBL Headphones.

Thời lượng pin thể hiện chi tiết cho từng thành phần của bộ tai nghe.

Pin

Thời lượng pin của JBL Soundgear Sense bao gồm pin trong cặp tai nghe và pin dự phòng trong chính chiếc hộp đựng. Theo đó, tai nghe cho khả năng nghe nhạc tối đa 6 giờ, gọi thoại trong khoảng 3,5 giờ; còn hộp sạc sẽ bổ sung tối đa thêm 18 giờ nghe nhạc. Như vậy, tổng thời gian sử dụng tối đa của tai nghe kèm hộp sạc là 24 giờ.

Về khả năng sạc, tai nghe này sử dụng cổng USB Type-C khá tiện dụng. Theo công bố của nhà sản xuất, người dùng chỉ cần sạc 15 phút là đã có 4 giờ sử dụng liên tục.

An An

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/jbl-soundgear-sense-tai-nghe-khong-day-mo-oc-ao-pin-24-gio-a659870.html