Jason Pendant: 'Quang Hải cứ gọi cho tôi nếu cần giúp đỡ'

  Trong cuộc phỏng vấn trên website chính thức của Ligue 2, cầu thủ gốc Việt Jason Pendant bất ngờ nhắc tới Quang Hải cũng như cơ hội khoác áo tuyển quốc gia Việt Nam.

  Jason Pendant trả lời phỏng vấn trên trang web Ligue 2.

  Jason Pendant trả lời phỏng vấn trên trang web Ligue 2.

  Khi phóng viên hỏi về cuộc đối đầu với Quang Hải hồi cuối tháng 8, trận Quevilly-rouen Metropole thắng Pau 2-1, Jason Pendant cho hay: "Tôi rất vui gặp và có cuộc tiếp xúc đầu tiên với anh ấy. Vì Quang Hải mới tới Pháp được vài tuần nên tôi muốn biết anh ấy thích nghi như thế nào. Tôi cũng muốn nói với Quang Hải rằng đừng ngần ngại gọi cho tôi nếu anh ấy cần sự giúp đỡ".

  Pendant từng khiến báo giới Việt Nam phát sốt, không chỉ vì bộ lý lịch anh sở hữu, mà còn bởi hai chữ ‘Quang-Vinh’ trong tên của cầu thủ này. Hồi năm 2019, Pendant từng bày tỏ nguyện vọng được thi đấu cho đội tuyển Việt Nam. Hiện tại, hậu vệ sinh năm 1997 vẫn chưa từ bỏ khao khát trở về dải đất hình chữ S để phục vụ đội tuyển.

  "Tôi vẫn đang chờ đợi (quá trình nhập tịch - PV). Nhưng chuyện gì cũng cần có thời gian. Nếu tôi đủ điều kiện, Liên đoàn có thể quan tâm đến hồ sơ của tôi. Tất nhiên là tôi phải cho họ thấy được giá trị. Cơ hội sẽ mở ra nếu tôi có quốc tịch Việt Nam. Tôi cũng đã học tiếng Việt được vài năm. Tôi thuê một giáo viên dạy tiếng Việt cho mình cho đến khi tôi rời MLS. Kể từ đó tôi thường dùng một ứng dụng ngôn ngữ".

  Pendant có bố là người Pháp và mẹ là người Việt. Anh hiếm khi có cơ hội về thăm Việt Nam. Lần gần nhất anh đặt chân đến quê mẹ đã cách đây hơn 15 năm.

  Trưởng thành từ lò Sochaux, Jason Pendant lên đội một và đã có 4 mùa trụ lại tại đây. Cầu thủ sinh năm 1997 cũng bắt đầu được chú ý nhiều hơn. Đầu mùa 2019/20, anh được tín nhiệm giữ băng thủ quân của Les Lionceaux trong một thời gian ngắn.

  Đến tháng 3/2020, Pendant chuyển sang đầu quân cho New York Red Bull tại MLS, đội bóng cũ của huyền thoại Thierry Henry. Tới hè 2022, 'Quang Vinh' chuyển từ Mỹ sang Pháp thi đấu cho đội Quevilly Rouen Metropole ở Ligue 2.

  Quang Hải tập buổi đầu tiên khi trở lại Pau Sáng 20/1 (giờ địa phương), Nguyễn Quang Hải tập buổi đầu tiên cùng đội bóng nước Pháp sau khi cùng tuyển Việt Nam giành ngôi á quân AFF Cup 2022.

  Hiểu Phong

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/jason-pendant-quang-hai-cu-goi-cho-toi-neu-can-giup-do-post1402460.html