Janice Phương bị chồng 'bắt nhịn ăn'

Janice Phương - ca sĩ người Philippines sau một tháng đăng quang Việt Nam Idol đã ký hợp đồng độc quyền với bar Rooftop ở Hà Nội. Bắt đầu bằng minishow vào 4/11, sau đó cô sẽ hát vào thứ bảy hàng tuần tại đây. Độc quyền có nghĩa là trong vòng 6 tháng, Phương sẽ không hát ở quán bar nào khác, nhưng vẫn thoải mái nhận show sự kiện.

Janice Phương bị chồng 'bắt nhịn ăn' - Ảnh 1

Janice Phương. Ảnh: Lê Quân.

Quan trọng hơn, Phương giờ đây sở hữu ban nhạc D&B (viết tắt của Drum & Bass) với các nhạc sĩ, nhạc công hàng đầu Hà Nội. Ban nhạc sẽ đồng hành với cô trong nhiều dự án khác. Họ cũng không giấu giếm hy vọng đưa Janice Phương khỏi biên giới Việt Nam với lợi thế hát tiếng Anh. Tuy nhiên trong ban nhạc sẽ không có Khuê- chồng của Phương. Hai người đã đứng chung sân khấu trong suốt thuở hàn vi của Phương ở Hà Nội và cả ở Philippines. Giờ đây, Khuê lùi về vai trò cố vấn, phát ngôn cho vợ.

Hai người quen nhau khi Phương nhận hợp đồng 3 năm hát tiếng Anh cho một quán bar ở Hà Nội. Người giới thiệu chỗ làm này chính là Doreen- cô họ của Phương. Độ chục năm trước, Doreen khá nổi trên một số sân khấu dành cho giới trẻ ở Hà Nội.

Phương kể hồi mới đi làm, cô cứ lên sân khấu là thấy Khuê đi xuống. Vì hai người chơi hai dòng khác nhau, Phương hát pop, còn Khuê đánh flamenco. Đầu tiên Phương thích tiếng guitar của Khuê và thấy Khuê cũng “hơi đẹp trai một tí”. Rồi mỗi khi chưa lĩnh được lương, Phương và một nữ ca sĩ Philippines nữa hay nhờ Khuê “giúp” mua đồ ăn. Khi Khuê tỏ tình, Phương đồng ý luôn. “Tính cách anh ấy khác tôi nhưng anh ấy rất tốt với tôi và rất yêu gia đình tôi ở Philippines,” cô nói. Khi gặp Phương, Khuê đã ly hôn được 6 năm. Theo Khuê, chuyện tình của anh với Phương cũng bình thường như bất cứ cặp đôi nào. “Tôi dễ rung động lắm, với tôi Phương quá xinh,” anh nói. “Tôi cũng yêu giọng hát của cô ấy nữa. Vì thế tôi muốn đồng hành với Phương cả trong sự nghiệp”.

Tháng 4/2012, Khuê theo Phương về Philippines, cùng chơi nhạc cho tới tháng 7/2015. Họ kết hôn tại Philippines. Khuê kể: “Ca sĩ Philippines cập nhật nhạc Anh Mỹ rất nhanh. Họ không hát những bài nổi trong vòng 6 tháng, một năm mà hát những bài đang nổi ngay lúc này. Ngay cả diva Philippines cũng hát lại bài tiếng Anh là chính. Vì thế mà các giọng ca Philippines có thể đi khắp thế giới”.

Cuối tháng 11, Phương sẽ phát hành MV Love in silence - bài Dương Khắc Linh sáng tác riêng cho cô khi lọt top 3 Idol. Cô cũng bắt đầu mời gia sư để học tiếng Việt một cách bài bản. Phương còn nhận dạy tại trường nhạc Young Hit Young Beat, chuyên về mảng hát tiếng Anh. Được biết ngoài dạy hát, Phương với tư cách tân quán quân Idol còn có sứ mệnh truyền cảm hứng cho các học sinh nhỏ tuổi của trường. Bản thân Phương chưa từng qua trường lớp về âm nhạc. Khóa học ca hát đầu tiên của cô chính là Việt Nam Idol.

“Mọi người hay kêu sao cứ cấm cô ấy ăn nhưng tôi có trách nhiệm giúp Phương giữ dáng. Giờ cô ấy là thần tượng rồi, cũng phải có phong cách một tí”, chồng Janice Phương kể. Quả thực Phương gầy đi và xinh hơn so với thời thi Việt Nam Idol. Khuê cũng chia sẻ kế hoạch có con trong vòng 3-5 năm tới và sau đó sẽ nuôi con ở Việt Nam của hai vợ chồng.

N.M.Hà