Jack Ma mở công ty mới bán thực phẩm đóng gói sẵn sau khi rời Alibaba

Sau khi từ chức Chủ tịch Alibaba, tỷ phú Jack Ma đã chuyển hướng sang nông nghiệp khi thành lập công ty mới để bán thực phẩm đóng gói sẵn.

Công ty mới của Jack Ma có tên dịch sang tiếng Anh là Hangzhou Ma's Kitchen Food, được thành lập tuần trước tại Hàng Châu, quê hương của ông. Đây được xem là một bước đi hợp lý của vị tỷ phú này khi thực phẩm đóng gói sẵn đang bùng nổ tại Trung Quốc.

Giữa lúc thực phẩm đóng gói sẵn đang bùng nổ tại Trung Quốc, Jack Ma đã thành lập công ty mới trong lĩnh vực này.

Giữa lúc thực phẩm đóng gói sẵn đang bùng nổ tại Trung Quốc, Jack Ma đã thành lập công ty mới trong lĩnh vực này.

Phạm vi kinh doanh của công ty mới sẽ mở rộng sang bán thực phẩm đóng gói sẵn, chế biến và bán lẻ những sản phẩm nông nghiệp ăn được, theo Ma's Kitchen.

Jason Pau - Giám đốc điều hành những chương trình quốc tế tại tổ chức từ thiện Jack Ma Foundation - được liệt kê làm Giám đốc điều hành kiêm Tổng giám đốc của công ty.

Xu Shi, một cựu Giám đốc điều hành khác tại quỹ của Jack Ma, sẽ là giám sát viên cho doanh nghiệp mới, theo như truyền thông Trung Quốc, trích dẫn thông tin từ nhà cung cấp dữ liệu đăng ký doanh nghiệp Tianyancha.

Ma's Kitchen sẽ cung cấp những bữa ăn đã được sơ chế sẵn - ngành công nghiệp đang bùng nổ ở Trung Quốc khi những nhà đầu tư tìm cách kiếm tiền từ việc thay đổi lối sống trong thời kỳ đại dịch.

Ngành công nghiệp thức ăn có sẵn trong nước dự kiến đạt mức doanh thu khoảng 510 tỷ NDT trong năm nay, với tiềm năng tăng gấp đôi trong 3 năm tới, theo như báo cáo của iiMedia Research.

Jack Ma đã từ chức Chủ tịch Alibaba vào sinh nhật lần thứ 55 của mình năm 2019, và chuyển hướng sang nông nghiệp và giáo dục trong những năm gần đây.

Ngoài Ma’s Kitchen, Jack Ma còn một số công ty khác đặt cược vào nông nghiệp. Hồi tháng 7, ông bị phát hiện khi đứng sau một startup về thủy sản và nông nghiệp có tên 1.8 Metres Marine Technology, vốn đăng ký ở mức 110 triệu NDT.

(theo Vietnamnet)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/jack-ma-mo-cong-ty-moi-ban-thuc-pham-dong-goi-san-sau-khi-roi-alibaba-251763.html