Italy: Quan hệ với Moscow 'chắc chắn không sớm được khôi phục' sau xung đột Nga-Ukraine

Ngày 13/12, Bộ trưởng Quốc phòng Italy Guido Crosetto nhận định, sẽ cần nhiều thời gian để Rome hàn gắn quan hệ với Moscow sau chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, thậm chí sau cả cuộc đàm phán hòa bình.

Bộ trưởng Quốc phòng Italy Guido Crosetto đánh giá quan hệ Nga-Italy sẽ cần nhiều thời gian để khôi phục trở lại. (Nguồn: Reuters)

Bộ trưởng Quốc phòng Italy Guido Crosetto đánh giá quan hệ Nga-Italy sẽ cần nhiều thời gian để khôi phục trở lại. (Nguồn: Reuters)

Bộ trưởng Quốc phòng Crosetto đã có bài phát biểu tại Thượng viện về việc Italy hỗ trợ quân sự cho Kiev, trong đó khẳng định, ngay cả khi diễn ra các cuộc đàm phán hòa bình, quan hệ giữa Italy và Nga “chắc chắn không sớm được khôi phục”.

Ông Crosetto bình luận: “Rõ ràng Nga không nghĩ rằng, tình hình đến mức này”.

Trong bài phát biểu, Bộ trưởng Quốc phòng Italy cũng tiết lộ thêm, gói viện trợ mới của nước này sẽ bao gồm máy phát điện giúp Kiev có đủ năng lượng cung cấp cho bệnh viện, trường học, nhà ở và cả thành phố.

Trong khi đó, vào ngày 14/12, Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố, Liên minh châu Âu (EU) luôn thống nhất trong chính sách hỗ trợ Ukraine.

Đồng thời, ông khẳng định, chính sách hỗ trợ Kiev, trong đó có các biện pháp trừng phạt Nga, sẽ được duy trì và tăng cường chừng nào Tổng thống Vladimir Putin vẫn tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

(theo ANSA/Reuters)

Hạnh Lê

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/italy-quan-he-voi-moscow-chac-chan-khong-som-duoc-khoi-phuc-sau-xung-dot-nga-ukraine-209810.html