Italy: Hàng trăm người thiệt mạng vì động đất

Hai trận động đất liên tiếp đã làm rung chuyển miền Trung Italy vào sáng 27-10 (theo giờ Việt Nam), làm chết gần 300 người. Nhà chức trách địa phương nước này xác nhận với truyền thông quốc tế.

Lãnh đạo thị trấn miền núi Ussita cho biết có nhiều tòa nhà cao tầng đã bị sập, hiện các nhà chức trách đang thực hiện hoạt động cứu nạn và đánh giá mức độ thiệt hại. Tâm chấn động đất thứ nhất gây rung lắc Thủ đô Rome, khiến người dân phải chạy ra khỏi nhà. Vụ động đất thứ 2 cũng được cảm nhận ở Venice ở miền cực Bắc và phía Nam thủ phủ TP. Naples.

Italy: Hàng trăm người thiệt mạng vì động đất - Ảnh 1

Hai trận động đất ở miền Trung Italy đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) ghi nhận, trận động đất thứ nhất xảy ra vào lúc 0 giờ 10’ (Việt Nam) rạng sáng 27-10, vụ động thứ hai xảy ra sau đó khoảng 2 giờ. Cả 2 vụ động đất đều có tâm chấn ở gần làng Visso thuộc miền Trung khu vực Marche.

“Nhiều ngôi nhà bị sập. Toàn bộ thị trấn của chúng tôi giờ trở nên hoang tàn”, ông Marco Rinaldi, Thị trưởng Ussita trả lời phỏng vấn kênh truyền hinh Sky Italy. “Vụ động đất thứ hai diễn ra lâu và rất mạnh. Dù tôi đã trải qua nhiều trận động đất, nhưng đây là trận động đất mạnh nhất mà tôi gặp”, ông cho biết.

Italy: Hàng trăm người thiệt mạng vì động đất - Ảnh 2

Một người cao tuổi may mắn thoát chết bởi trận động đất

Ở Rome, dư chấn làm vỡ cửa kính của các tòa nhà, khiến người dân hoảng hốt chạy ra ngoài đường. Trước đó, vào tháng 8/2016, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã san bằng thị trấn Amatrice, gây ra hậu quả đau lòng, 297 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Q. Phạm

(Theo Sky Italy)