Italy đóng cửa các trường học trên toàn quốc do dịch bệnh

  Trước đó gần 2 tuần, Italy đã bắt đầu đóng cửa các trường phổ thông và đại học ở những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất từ dịch COVID-19 tại miền Bắc nước này.

  Khử trùng tại một trường học ở Italy. (Ảnh: Reuters)

  Hãng thông tấn ANSA ngày 4/3 đưa tin, Chính phủ Italy đã quyết định đóng cửa các trường phổ thông và đại học trên toàn quốc đến giữa tháng 3, nhằm kiềm chế sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19.

  Trước đó gần 2 tuần, Italy đã bắt đầu đóng cửa các trường học ở những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất ở miền Bắc nước này, đồng thời cách ly một số thị trấn ở tâm dịch. Hiện dịch COVID-19 đã bùng phát mạnh mẽ ở Italy khiến ít nhất 79 người thiệt mạng.

  Trong một diễn biến liên quan, ANSA dẫn số liệu từ Liên đoàn Du lịch Italy (Confturismo) dự đoán, do tác động của dịch COVID-19, lượng khách du lịch tới nước này trong quý 2/2020 sẽ giảm khoảng 31,6 triệu lượt khách, gây thiệt hại cho ngành du lịch gần 7,4 tỷ euro.

  Chủ tịch Confturismo Luca Patanè cho biết toàn bộ ngành du lịch Italy đang phải đối mặt với tình trạng tồi tệ. Nguyên nhân không chỉ đến từ dịch bệnh mà còn một phần từ hậu quả của các hoạt động truyền thông. Cũng theo ông Patanè, Italy cần có ngay những biện pháp hỗ trợ các công ty du lịch, trong khi chính phủ phải tác động tới những quốc gia cấm nhập cảnh du khách Italy và hạn chế công dân tới nước này.

  Trong khi đó, chuyên gia Neil Ferguson tại Đại học Hoàng gia London (Anh) cảnh báo rằng Italy hiện có ít nhất từ 50.000-100.000 ca nhiễm COVID-19. Theo Giáo sư Ferguson, hiện ở Italy đã có trên 50 ca tử vong (số liệu chính thức do giới chức Italy công bố là 79). Trong đó, mỗi ca tử vong có thể lây nhiễm cho 100-200 người.

  Dịch bệnh ở Italy hiện đang có xu hướng bùng phát với tốc độ gấp đôi sau mỗi tuần. Kết hợp các số liệu với nhau, ước tính đến thời điểm hiện tại ở Italy đang có khoảng từ 50.000-100.000 ca bị nhiễm COVID-19./.

  (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/italy-dong-cua-cac-truong-hoc-tren-toan-quoc-do-dich-benh/626636.vnp