Italy đề nghị quân đội Mỹ trợ giúp chống Covid-19

  Chính phủ Italy đã trực tiếp đề nghị với Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper về sự hỗ trợ của quân đội Mỹ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở nước này.

  Bộ trưởng Quốc phòng Italy đã đề nghị người đồng cấp Mỹ Mark Esper trợ giúp về các thiết bị y tế thiết yếu như khẩu trang, máy trợ thở, trong bối cảnh Italy đã ghi nhận gần 60.000 ca mắc Covid-19 và hơn 5.000 người tử vong vì dịch bệnh này.

  Một nữ y tá Italy tranh thủ nghỉ ngơi ngay tại bàn làm việc trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 ở nước này không ngừng gia tăng. Ảnh: Reuters

  Chính phủ Italy đã đề nghị quân đội Mỹ đồn trú ở Italy điều động nhân viên y tế và các bệnh viện dã chiến để hỗ trợ quân đội Italy sẵn sàng phản ứng trước cuộc khủng hoảng Covid-19.

  Bộ trưởng Mark Esper gần đây đã yêu cầu Bộ Quốc phòng Mỹ dự trữ khẩu trang và máy trợ thở, sẵn sàng cung cấp cho các bệnh viện dân sự ở Mỹ để giúp phản ứng với dịch bệnh. Quân đội Mỹ cũng đã kích hoạt các đơn vị có khả năng xây dựng bệnh viện dã chiến để giảm tải cho các bệnh viện dân sự.

  Lời đề nghị của Italy về việc trợ giúp từ đồng minh NATO được đưa ra trong bối cảnh quân đội Nga đã điều máy bay quân sự chở các nhân viên y tế và thiết bị y tế tới hỗ trợ Italy chống Covid-19./.

  Hoàng Phạm/VOV.VN (biên dịch)
  Theo CNN

   Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/italy-de-nghi-quan-doi-my-tro-giup-chong-covid19-1025688.vov