Italy có người đầu tiên tử vong vì virus corona

  Một bệnh nhân ở thành phố Padua, phía bắc Italy, đã chết sau khi bị nhiễm virus corona, trở thành nạn nhân người Italy đầu tiên của bệnh này.

  Các cơ quan y tế đã công bố trước đó vào ngày 21/2 về 15 trường hợp nhiễm virus ở khu vực phía bắc giàu có của vùng Bologna và 2 trường hợp ở vùng lân cận Veneto, nơi thành phố Padua tọa lạc.

  Ansa cho biết người đàn ông đã chết ở tuổi 78.

  Chính quyền Italy cho biết số người nhiễm virus mới từ Trung Quốc đã tăng hơn bốn lần vào ngày 21/2 với 16 ca nhiễm mới.

  Một đường phố ở thị trấn Codogno phía bắc Italy, nơi các quan chức đã yêu cầu người dân ở nhà và đình chỉ các hoạt động công cộng trong bối cảnh tăng đột biến trong các trường hợp nhiễm virus corona. Ảnh: Reuters.

  Theo AP, cụm lây nhiễm nằm ở một số thị trấn nhỏ xung quanh Lodi, thuộc vùng Lombardy, Giulio Gallera, quan chức phụ trách y tế của vùng này, cho biết.

  Các nhà chức trách cho biết người đầu tiên bị bệnh là một người Italy 38 tuổi, gặp một người trở về từ Trung Quốc vào ngày 21/1 mà không có bất kỳ triệu chứng nào của virus mới. Người này đang được cách ly và xuất hiện kháng thể chống lại virus.

  Người đàn ông 38 tuổi đang nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Vợ và một người bạn của anh cũng cho kết quả dương tính với virus.

  Ba bệnh nhân tại bệnh viện ở Codogno, nơi anh điều trị với các triệu chứng giống như cúm vào ngày 18/2 cũng bị nhiễm trùng, cũng như năm y tá và bác sĩ.

  Ba người khác, những người thường xuyên lui tới cùng một quán cà phê ở khu vực Lombardy, cũng đã thử nghiệm dương tính hôm 21/2 bên cạnh tám người tại bệnh viện Codogno, Gallera nói.

  Các quan chức địa phương ở thị trấn Codogno, Casalpusterlengo và Castiglione d'Adda, nơi có bệnh nhân nhiễm virus, đã ra lệnh đóng cửa các địa điểm công cộng như nhà hàng, quán cà phê, trường học, thư viện, phòng tập.

  Tuyết Mai

  Nguồn Zing: https://news.zing.vn/italy-co-nguoi-dau-tien-tu-vong-vi-virus-corona-post1050162.html