Italy ban hành lệnh cấm thể dục ngoài trời giữa bão Covid-19

  11 liên quanGốc

  Chính phủ Italy đã thúc đẩy các lệnh cấm nghiêm ngặt nhằm giảm thiểu các ca nhiễm Covid-19 trong thời gian gần đây.

  Theo hãng Reuters, chính phủ Italy đã tuyên bố lệnh cấm tập thể dục ngoài trời trong bối cảnh các ca tử vong vì Covid-19 tăng lên 2.978.

  Ảnh minh họa. Nguồn:Reuters

  Nhiều khu vực phong tỏa tại Italy đã khiến người dân nước này nhiều căng thẳng trong thời gian qua. Italy là quốc gia phương Tây đầu tiên áp trừng phạt nghiêm khắc nhằm kiềm chế dịch bệnh. Tuy nhiên, một tuần sau khi lệnh cấm áp đặt, dịch bệnh vẫn tiếp tục lan rộng và các bệnh viện ở phía bắc liên tục trong tình trạng quá tải.

  Trước đó, chính phủ nước này cũng đã ban lệnh cấm đi lại không cần thiết nhưng vẫn cho phép mọi người tham gia tập luyện hàng ngày nếu cần thiết. Cảnh sát đã giám sát chặt chẽ, ngừng các hoạt động đi lại trong tuần qua và đã có các biện pháp xử lý đối với gần 43.000 người vi phạm quy định, Bộ Nội vụ Itlay cho biết.

  "Nếu lệnh yêu cầu người dân ở nhà không thực hiện đúng thì chúng tôi sẽ áp dụng các lệnh cấm nghiêm khắc hơn", Bộ nội vụ nói thêm.

  Theo hãng Reuters, số ca tử vong có thể cao hơn con số chính thức sau khi hàng chục bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Italy đã chết chỉ trong một ngày.

  Trong khi nhiều thành phố Italy trở nên tĩnh lặng trong tuần qua thì các hình ảnh trên truyền thông xã hội về giao thông công cộng vẫn tiếp tục. Điều này cho rằng một số người đã trở lại làm việc.

  Giống với nhiều khu vực, Lombardy có ý định xây dựng các bệnh viện có chế độ chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, động thái này cản trở vì nhiều bác sĩ, y tá đang có triệu chứng ốm. Thậm chí, một số đã tử vong. Tình trạng thiếu nhân viên y tế tại các bệnh viện rõ rệt trước diễn biến căng thẳng của dịch bệnh.

  Nghiên cứu của Gimbe Foundation cho biết, tính khoảng từ 11/3-17/3, có tới 2.529 nhân viên y tế đã nhiễm Covid-19, chiếm 8.3% trong số các ca nhiễm toàn quốc.

  Các quan chức cảnh báo rằng, nếu các trường hợp mới không giảm trong những ngày tới thì chính phủ sẽ tiếp tục mở rộng lệnh phong tỏa thêm một số nơi.

  Chính phủ nước này cũng đã yêu cầu các nhà hàng, quán bar và các cửa hàng đóng cửa cho đến hết 25/3. Các trường học và trường đại học cũng thông báo cho học sinh ở nhà trừ các trường hợp cần thiết cho đến ngày ¾.

  Hồng Nhung

  Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/italy-ban-lenh-cam-the-duc-ngoai-troi-giua-bao-covid-19-2020031909355025.htm