Ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu ngoài khơi Puerto Rico

  Tạp chí Người Đưa Tin
  7 liên quanGốc

  Ngày 12/5, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ thông báo vụ đắm tàu đã xảy ra ở ngoài khơi một hòn đảo không có người của Mỹ, khiến ít nhất 11 người thiệt mạng.

  Thông báo trên mạng xã hội Twitter, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết, tính tới 18h ngày 12/5 (tức 5h ngày 13/5 giờ Hà Nội), lực lượng chức năng đã cứu được 31 người (gồm 11 nữ, 20 nam) và tìm thấy thi thể của 11 người thiệt mạng.

  Vụ đắm tàu xảy ra ở khu vực biển cách đảo Desecheo, một vùng lãnh thổ không có người ở của Mỹ, 18km về phía bắc giữa Puerto Rico và Cộng hòa Dominica, Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới (CBP) Mỹ thông tin. Cũng theo nguồn tin này, phần lớn những người sống sót đến từ Haiti hoặc Cộng hòa Dominica.

  Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ tình nghi tàu trên chở người di cư bất hợp pháp. Trong khi đó, lực lượng cứu hộ đang tiếp tục hoạt động cứu hộ-cứu nạn.

  Theo TTXVN, áp lực về vấn đề người di cư đối với Mỹ đã tăng lên trong 2 năm qua. Trung bình mỗi tháng, các cơ quan quản lý biên giới nước này trục xuất khoảng 220.000 người vượt biên từ Mexico sang Mỹ. Hầu hết những người này đến từ các quốc gia Trung và Nam Mỹ, tuy nhiên có nhiều người đến từ các vùng xa hơn như Nam Á.

  Hiện, Mỹ đang tăng cường phối hợp với các quốc gia Trung Mỹ để hạn chế dòng người di cư, đưa họ trở lại nơi xuất phát ban đầu cũng như tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn những băng nhóm đưa người di cư trái phép. Bên cạnh đó, chính quyền Mỹ cũng đang tăng cường khả năng giải quyết đơn xin tị nạn của người di cư.

  Minh Hoa (t/h)

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/it-nhat-11-nguoi-da-thiet-mang-trong-vu-dam-tau-ngoai-khoi-puerto-rico-a552877.html