Ít nhất 10 triệu người đã bỏ Android để mua iPhone

Dựa trên số liệu từ ứng dụng chuyển dữ liệu trên Google Play Store, các phỏng đoán đưa ra có ít nhất 10 triệu người chuyển sang sử dụng iPhone từ nền tảng Android.

Tháng 9/2015, trước ngày bộ đôi iPhone 6s lên kệ, Apple ra mắt ứng dụng Move to iOS, giúp người dùng Android từ phiên bản 4.0 trở lên chuyển các dữ liệu quan trọng sang các thiết bị của hãng.

Ứng dụng đã bị các fan Android ném đá bằng cách đánh giá tệ trên cửa hàng Google Play. Tuy nhiên cuối 10/2015, thống kê cho thấy ứng dụng này đã có khoảng 1-5 triệu lượt tải về.

Với một ứng dụng ra mắt hơn một tháng, đây là con số khá ấn tượng, cho thấy mức độ quan tâm đến iPhone của người dùng Android.

Số lượt tải đã tăng lên gấp 10 lần so với cùng kì năm ngoái. Ảnh: BGR.

Đến cuối 10/2016, số lượng người dùng ứng dụng đã tăng lên mức trong khoảng 10-50 triệu lượt tải. Một lần nữa Google lại giấu nhẹm con số chính xác.

Move to iOS dùng để chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone, vì thế phần lớn những người tải về có nhu cầu chuyển sang sử dụng các sản phẩm của Apple. Nếu lấy mức trung bình và trừ đi những người cài vì tò mò hoặc nhầm lẫn, ít nhất có 10 triệu người dùng đã rời bỏ Android để tìm đến iPhone, iPad.

Đăng Khoa