Israel và UAE nhất trí tổ chức 28 chuyến bay thẳng hàng tuần

  Israel và UAE ngày 18/10 đã nhất trí cho phép tổ chức 28 chuyến bay thẳng hàng tuần giữa hai quốc gia, sau khi thỏa thuận bình thường hóa quan hệ được ký kết ngày 15/9 tại Mỹ.

  Máy bay thuộc Hãng hàng không Israir của Israel đỗ tại sân bay quốc tế Gurion gần thành phố Tel Aviv. (Ảnh: AFP/TTXVN)

  Israel và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) ngày 18/10 đã nhất trí cho phép tổ chức 28 chuyến bay thẳng hàng tuần giữa hai quốc gia, sau khi thỏa thuận bình thường hóa quan hệ được ký kết ngày 15/9 tại Mỹ.

  Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, bộ giao thông vận tải hai nước đã thống nhất nội dung cơ bản của thỏa thuận hàng không trên, dự kiến được ký kết ngày 20/10 tới, khi phái đoàn UAE tới sân bay quốc tế Ben Gurion của Israel.

  Thỏa thuận này cũng cho phép tổ chức 10 chuyến bay vận tải hàng hóa mỗi tuần và không hạn chế số lượng chuyến chuyên cơ giữa UAE và sân bay Ramon của Israel gần thành phố du lịch Eilat.

  Thông báo của Bộ Giao thông vận tải Israel cho hay "thỏa thuận hàng không sẽ tạo điều kiện cho ngành du lịch, thương mại và kinh doanh giữa hai nước và đây là trái ngọt đầu tiên, quan trọng từ thỏa thuận hòa bình."

  Hồi tuần trước, hãng hàng không Etihad Airways của UAE đã triển khai trang web bằng tiếng Hebrew, với hy vọng thúc đẩy du lịch và hợp tác kinh doanh.

  Tháng 9/2020, hãng hàng không giá rẻ Israir của Israel thông báo sẽ có các chuyến bay thẳng từ sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv tới Abu Dhabi của UAE.

  Hãng hàng không quốc gia Israel El Al cũng đang lên kế hoạch tổ chức các chuyến bay trên tuyến này.

  Chính quyền Abu Dhabi của UAE cũng đã chỉ đạo các khách sạn tại thành phố này chuẩn bị các món ăn theo tiêu chuẩn Do Thái kosher nhằm sẵn sàng cho sự bùng nổ du khách tới từ Israel./.

  Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/israel-va-uae-nhat-tri-to-chuc-28-chuyen-bay-thang-hang-tuan/670046.vnp