Israel tuyên bố hạ một nửa lực lượng Hamas ở Rafah

Quân đội Israel tuyên bố đã đánh bại khoảng một nửa lực lượng của Hamas ở thành phố cực Nam Dải Gaza, hạ ít nhất 550 tay súng.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), hai trong số 4 tiểu đoàn của lực lượng Hamas tại Rafah đã bị “tiêu diệt” gần như hoàn toàn, số còn lại bị suy giảm phần nào năng lực chiến đấu.

Dọc theo Hàng lang Philadelphi, vùng đệm dài khoảng 14 km ngăn cách Gaza với Ai Cập, lực lượng này đã phát hiện hàng trăm rocket, hàng chục quả đạn tầm xa nhắm mục tiêu vào lãnh thổ Israel; hơn 200 lối vào các địa đạo dưới lòng đất.

Ít nhất có 25 đường hầm dài hướng về biên giới với Ai Cập, một số nhiều khả năng dẫn đến bán đảo Sinai và được Hamas sử dụng để vận chuyển vũ khí vào Dải Gaza.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), hai trong số 4 tiểu đoàn của lực lượng Hamas tại Rafah đã bị tiêu diệt gần như hoàn toàn.

Theo Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), hai trong số 4 tiểu đoàn của lực lượng Hamas tại Rafah đã bị tiêu diệt gần như hoàn toàn.

Cộng đồng quốc tế nhiều lần kêu gọi Israel không mở chiến dịch trên bộ vào Rafah, thành phố có hơn một triệu người tị nạn trú ngụ, do lo ngại về nguy cơ xảy ra khủng hoảng nhân đạo. Dù vậy, quân đội Israel đến nay vẫn quyết tâm giữ mục tiêu xóa sổ Hamas.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/israel-tuyen-bo-ha-mot-nua-luc-luong-hamas-o-rafah-244329.htm