Israel trình làng phiên bản UAV mới nhất “Super Heron”

ANTĐ - Ngày 11-2, tập đoàn hàng không Israel (IAI) đã trình làng chiếc máy bay không người lái tầm xa-độ cao trung bình (MALE) "Super Heron" mới nhất tại triển lãm hàng không Singapore.

Theo một thông cáo báo chí của IAI, chiếc máy bay không người lái mới nhất này được trang bị động cơ hạng nặng cho phép nó có thể hoạt động ở độ cao 30.000 feet (khoảng 9 km), bay xa 1000 km khi sử dụng hệ thống thông tin liên lạc vệ tinh, và hoạt động liên tục trên không trong 45 giờ.

Super Heron là một phiên bản nâng cấp đáng kể của máy bay không người lái "Shoval" - phiên bản đầu tiên của máy bay không người lái Heron, đã được biên chế hoạt động trong không quân Israel (IAF) từ năm 2007.

Nó chủ yếu được sử dụng để thực hiện các nhiệm vụ tình báo, giám sát, phát hiện mục tiêu, và trinh sát (ISTAR), tuần tra hàng hải và các nhiệm vụ khác. Loại máy bay không người lái này đã được bán cho 20 khách hàng nước ngoài.

UAV "Super Heron" được trưng bày tại triển lãm hàng không Singapore

Phát ngôn viên của IAI cho biết là “gia tộc” Heron sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng của chiếc Heron TP (còn được gọi là Eitan), một máy bay không người lái thế hệ thứ tư đã được cung cấp cho không quân Israel vào tháng 2-2010. Loại máy bay không người lái này được cho là có thể được trang bị tên lửa để tấn công các mục tiêu chiến lược tầm xa.

Nữ phát ngôn viên IAI cho biết, Super Heron là máy bay không người lái kết hợp giữa Shoval và Heron TP. Hiện nó vẫn đang được phát triển để đáp ứng những yêu cầu của khách hàng hàng đầu trên thế giới.

Theo một tuyên bố, các loại máy bay không người lái của IAI đã thực hiện được tổng số hơn 1,1 triệu giờ bay trên toàn cầu, trong khi gia đình Heron đã thực hiện được 250.000 giờ bay trên toàn thế giới.

Đức Hùng
Theo THX