Israel tiếp tục không kích dải Gaza

  39 liên quanGốc

  Đêm 17/6, rạng sáng 18/6, quân đội Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Gaza bằng nhiều quả bóng bay mang theo chất nổ.

  Khói và lửa bốc lên sau cuộc không kích của Israel ở phía bắc Dải Gaza hôm 17/6. Ảnh: Reuters.

  Đêm 17/6, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã thực hiện một loạt cuộc không kích tới các mục tiêu là tổ hợp quân sự và bãi phóng của chiến binh Hamas ở Gaza, theo CNN.

  Ngay sau cuộc không kích, các tay súng Hamas dùng súng máy hạng nặng bắn về phía quốc gia Do Thái, trong khi tiếng còi cảnh báo cuộc không kích Israel vang lên.

  Theo IDF, cuộc tấn công này nhằm trả đũa lực lượng Hamas, sau khi lực lượng này bị cáo buộc thả nhiều quả bóng mang theo chất nổ, gây ra thêm 8 đám cháy ở miền Nam Israel. Đây là lần thứ hai Israel không kích đối phương sau khi lệnh ngừng bắn có hiệu vào tháng 5.

  Đây cũng là những cuộc tấn công đầu tiên của Israel vào Gaza kể từ khi chính phủ liên minh mới tiếp quản quyền lực tại nước này, chấm dứt 12 năm cầm quyền của cựu thủ tướng Benjamin Netanyahu. Tân Thủ tướng Naftali Bennett được cho là không có ý định hòa giải với Palestine, thậm chí còn có quan điểm cực đoan hơn người tiền nhiệm.

  Theo báo cáo từ Liên Hợp Quốc, cuộc xung đột Israel - Hamas kéo dài 11 ngày hồi tháng 5 đã cướp đi sinh mạng của hơn 250 người Palestine và 13 cư dân Israel.

  Cuộc chiến còn phá hủy nhiều nhà cửa, trường học, bệnh viện và các cơ sở hạ tầng khác ở cả Israel lẫn Gaza.

  PV

   Nguồn Ngày Nay: https://ngaynay.vn/israel-tiep-tuc-khong-kich-dai-gaza-post108923.html