Israel tiếp tục không kích cơ sở hạ tầng của Hamas và Hezbollah

Lực lượng Phòng vệ Israel nêu rõ: 'Các máy bay chiến đấu của IDF đã tấn công và phá hủy 3 bệ phóng chứa 20 tên lửa sẵn sàng bắn về phía miền Trung Israel.'

Những tòa nhà bị phá hủy trong các vụ không kích của Israel xuống thành phố Khan Younis, miền Nam Dải Gaza, ngày 12/4/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 13/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố đã phá hủy 3 bệ phóng tên lửa của phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza và tấn công một khu phức hợp quân sự của phong trào Hezbollah tại miền Nam Liban.

Trong một tuyên bố trên mạng xã hội Telegram, IDF nêu rõ: "Các máy bay chiến đấu của IDF đã tấn công và phá hủy 3 bệ phóng chứa 20 tên lửa sẵn sàng bắn về phía miền Trung Israel."

Theo tuyên bố, Sư đoàn 162 tiếp tục thực hiện hoạt động tấn công chính xác nhằm vào cơ sở hạ tầng của Hamas ở miền Trung Gaza.

IDF cho biết trong vài ngày qua, các lực lượng Israel đã phá hủy một số cơ sở hạ tầng của Hamas, trong đó có 1 kho cất giữ vũ khí, khiến một số thành viên Hamas thiệt mạng. Các máy bay chiến đấu của IDF đã không kích hơn 30 mục tiêu ở Dải Gaza.

Cùng ngày, IDF cũng ra tuyên bố cho biết đã tấn công một tổ hợp quân sự lớn và một tiền đồn của Hezbollah nằm ở khu vực Rihan của Liban.

Trước đó 1 ngày, Hezbollah đã phóng khoảng 40 quả tên lửa vào các khu vực miền Bắc của Israel. IDF cho biết các vụ bắn tên lửa từ Liban không gây thương vong./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/israel-tiep-tuc-khong-kich-co-so-ha-tang-cua-hamas-va-hezbollah-post940101.vnp