Israel sẽ cung cấp trang thiết bị quân sự cho Mỹ, Đức, Thụy Điển

  Gốc

  Công ty công nghiệp quốc phòng Elbit Systems và tập đoàn IAI của của Israe đã ký các hợp đồng cung cấp trang thiết bị quân sự mới cho các đối tác Mỹ, Thụy Điển và Đức tổng trị giá hơn 100 triệu USD.

  Một nhân viên đeo IronVision, hệ thống hiển thị mũ bảo hiểm 360 độ dành cho lính xe tăng, trong buổi thuyết trình tại công ty công nghiệp quốc phòng Elbit Systems ở Netanya, Israel, ngày 8/6/2016. (Nguồn: Reuters)

  Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, công ty công nghiệp quốc phòng Elbit Systems của Israel vừa giành được 2 hợp đồng cung cấp trang thiết bị quân sự mới cho các đối tác Mỹ và Thụy Điển với tổng trị giá 52 triệu USD.

  Trong khi đó, tập đoàn IAI của nước này cũng ký hợp đồng trị giá 52 triệu USD với quân đội Đức.

  Theo hợp đồng với Cơ quan Vật tư Quốc phòng Thụy Điển, Elbit sẽ cung cấp thêm một số điện đài SDR cho lực lượng vũ trang nước này. Hợp đồng trị giá 23 triệu USD này sẽ được thực hiện trong 30 tháng.

  Bên cạnh đó, Elbit cũng sẽ thực hiện hợp đồng trị giá 29 triệu USD với nội dung nâng cấp các hệ thống quan sát ban đêm AN/AVS-6 cho lực lương không quân của Lục quân và Vệ binh Quốc gia Mỹ.

  Hợp đồng giữa tập đoàn IAI và quân đội Đức có trị giá 36 triệu USD, theo đó IAI sẽ sản xuất và bàn giao 69 hệ thống radar di động chiến thuật WatchGuard cho Lực lượng Mặt đất của Đức.

  Hệ thống radar được cải tiến của IAI có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, cả ban ngày và ban đêm, giúp phát hiện các mối đe dọa một cách hiệu quả.

  Việc bàn giao sẽ được thực hiện thông qua công ty Elta System, một công ty con của IAI./.

  Quang Minh (TTXVN/Vietnam+)

   Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/israel-se-cung-cap-trang-thiet-bi-quan-su-cho-my-duc-thuy-dien/720848.vnp