Israel phát hiện thi thể 3 con tin bị Hamas bắt giữ

Quân đội Israel ngày 17-5 cho biết, binh sĩ nước này ở Gaza đã tìm thấy thi thể của 3 con tin Israel bị Hamas sát hại trong cuộc tấn công hôm 7-10-2023.

Thi thể của 3 con tin người Israel đã được tìm thấy trong khi hơn 100 người vẫn đang bị giam giữ

Thi thể của 3 con tin người Israel đã được tìm thấy trong khi hơn 100 người vẫn đang bị giam giữ

Ba nạn nhân gồm Shani Louk, 22 tuổi, người Đức gốc Israel, cô Amit Buskila, 28 tuổi và ông Itzhak Gelerenter, 56 tuổi.

Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari - phát ngôn viên quân đội Israel cho biết, cả 3 người đều bị Hamas sát hại khi chạy trốn khỏi lễ hội âm nhạc Nova gần biên giới Gaza.

Quân đội Israel tiết lộ các thi thể được tìm thấy trong đêm mà không nêu chi tiết về địa điểm phát hiện. Israel đang rà soát thành phố Rafah ở phía nam Dải Gaza, nơi có thông tin tình báo rằng các con tin đang bị giam giữ.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu gọi đây là những cái chết là “đau lòng” và nói: “Chúng ta sẽ đưa về tất cả con tin của mình, cả người sống và người chết”.

Trong vụ tấn công hôm 7-10, lực lượng Hamas đã sát hại khoảng 1.200 người, chủ yếu là dân thường và bắt cóc khoảng 250 người khác. Khoảng một nửa số con tin đó đã được trả tự do trong các cuộc trao đổi tù nhân hồi tháng 11.

Israel cho biết khoảng 100 con tin vẫn đang bị giam giữ ở Gaza, cùng với thi thể của khoảng 30 người khác. Theo các quan chức y tế Gaza, cuộc phản công của Israel ở Gaza đã khiến hơn 35.000 người Palestine thiệt mạng. Hiện các cuộc đàm phán hòa bình cho khu vực này vẫn bế tắc.

Theo Fox News

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/israel-phat-hien-thi-the-3-con-tin-bi-hamas-bat-giu-post576769.antd