Israel pháo kích Lebanon

  Báo Công An Nhân Dân
  8 liên quanGốc

  Quân đội Israel nã pháo vào các mục tiêu ở phía Nam Lebanon, bước đi được Tel Aviv mô tả là để đáp trả một đợt nã rocket trước đó từ lãnh thổ quốc gia láng giềng.

  Haaretz dẫn thông báo của quân đội Israel sáng nay (25/4, giờ địa phương), xác nhận đã pháo kích các mục tiêu ở miền Nam Lebanon, bước đi nhằm đáp trả vụ việc một quả rocket được phóng từ Lebanon rơi xuống lãnh thổ Israel trước đó vài giờ.

  Xe tăng của Israel. Ảnh: Getty Images

  Xe tăng của Israel. Ảnh: Getty Images

  Quả rocket từ Lebanon không gây thương vong nào ở Israel. Hiện chưa rõ thương vong ở Lebanon sau đợt pháo kích của Israel. Tờ PressTV của Iran dẫn các nguồn tin riêng tiết lộ, Israel đã nã tới 23 quả đạn pháo hạng nặng về phía khu vực Majdal và thị trấn Zibqine của Lebanon.

  Lebanon là quê nhà của Hezbollah, nhóm dân quân thân Iran có lực lượng hùng hậu bậc nhất ở Trung Đông. Hezbollah và Israel từng giao tranh ác liệt ở Lebanon năm 2006, trong cuộc chiến kéo dài 34 ngày mà cả hai bên đều tuyên bố chiến thắng.

  Hiện vẫn chưa rõ bên nào khai hỏa rocket sang Israel. Sự cố này xảy ra vài ngày sau khi một số quả rocket được phóng đi từ Dải Gaza rơi xuống lãnh thổ Israel hồi tuần trước. Tel Aviv đã trả đũa bằng cách không kích một loạt mục tiêu của phong trào Hamas ở Dải Gaza.

  Gần đây, căng thẳng giữa Israel và Palestine leo thang khi cảnh sát Israel ập vào sân đền thờ Hồi giáo Al-Aqsa ở Jerusalem rồi ngăn cản người Palestine tiếp cận khu vực. Tính từ ngày 15/4, hơn 300 người Palestine bị bắt và 170 người khác bị thương trong các vụ đụng độ.

  Thái Hà

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/the-gioi-24h/israel-phao-kich-lebanon-i651427/