Israel nhấn chìm Gaza trong 'biển lửa'

  39 liên quanGốc

  Israel triển khai chiến đấu cơ bắn tên lửa vào một loạt khu vực ở Dải Gaza, đáp trả việc nhóm vũ trang Hamas của người Palestine liên tiếp thả bóng bay gây cháy sang lãnh thổ Israel.

  Các nhân chứng nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn khi máy bay Israel không kích Dải Gaza. Ảnh: Getty Images

  Quân đội Israel đêm 17, rạng sáng 18/6 đã triển khai máy bay chiến đấu không kích các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza, sau khi nhóm dân quân của người Palestine không ngừng thả bóng bay buộc chất gây cháy vào miền Nam Israel, Reuters đưa tin.

  Mục tiêu của đợt không kích này tiếp tục là thành phố Gaza và thị trấn Khan Yunis ở phía Nam Dải Gaza, hai nơi sinh sống của hàng triệu người Palestine.

  Các nhân chứng và phóng viên quốc tế đã nghe thấy nhiều tiếng nổ khi hỏa lực Israel trút xuống. Hiện chưa có báo cáo thương vong nào ở Dải Gaza.

  Trước đó, đêm 16/6, Israel đã không kích các mục tiêu của Hamas ở Dải Gaza cũng vì nhóm vũ trang của người Palestine thả bóng bay gây cháy sang Israel. Trong cả hai đợt tấn công này của Israel, Hamas không bắn rocket đáp trả.

  Đây là loạt vụ không kích đầu tiên chống Hamas từ khi chính phủ mới của Israel nhậm chức. Tân Thủ tướng Naftali Bennett được cho là có quan điểm bảo thủ hơn nhiều so với người tiền nhiệm Benjamin Netanyahu và không có ý định hòa giải với Palestine.

  Giới quan sát lo ngại nguy cơ xung đột tái bùng phát giữa Hamas và Israel, khi mà hai bên mới ngừng bắn 3 tuần từ sau 11 ngày giao tranh dữ dội tháng trước, khiến 260 người Palestine và 13 người Israel thiệt mạng, kết thúc bằng lệnh ngừng bắn hôm 21/5 do Ai Cập môi giới.

  Thiện Nhân

   Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/israel-nhan-chim-gaza-trong-bien-lua-646296/