Israel nã tên lửa vào Hama và Tartus, phòng không Syria lập tức đánh chặn

Các chiến đấu cơ Israel đã tấn công vị trí của quân đội Syria tại phía Tây Bắc Hama và Tartus, trong khi các đơn vị phòng không Damascus đã phá hủy một số tên lửa Israel đang bay tới.

Theo hãng thông tấn SANA của Syria, chiến đấu cơ Israel đã nhắm vào một số vị trí quân sự của quân đội Syria tại Hama và Tartus sau khi vi phạm không phận của Lebanon. Tuy nhiên, chiến cơ Israel đã phải rời khỏi đây sau khi đối mặt với phòng không của quân đội Syria và tên lửa của Israel đã bị hệ thống phòng không Syria đánh chặn.

5 tên lửa do các chiến đấu Israel bắn ra đã bị các hệ thống phòng không Syria đánh chặn tại khu vực Wadi al-Ayoun ở phía Tây tỉnh Hama.

SANA cho hay, 1 dân thường thiệt mạng và 12 người khác bị thương trong vụ tấn công của Israel nhằm vào tỉnh Hama và Tartus.

Hãng thông tấn Sputnik phiên bản tiếng Ả Rập cũng đưa tin, các chiến đấu cơ Israel còn nhắm vào thành phố Banias tại Tartus - nơi có các căn cứ tên lửa thuộc các đơn vị phòng không Syria.

Theo Sputnik, đây là lần đầu tiên kể từ cuộc chiến vào tháng 10/1973 Israel tấn công thành phố Banias. Hiện chưa có báo cáo xác nhận rằng cuộc không kích của Israel cũng nhằm vào những căn cứ tên lửa này và các đơn vị phòng không tại đây.

Hồi tháng 7, Israel đã phát động cuộc tấn công khác chống lại giới chức Syria nhằm hỗ trợ các nhóm khủng bố đòn trú tại khu vực này.

Minh Thu (Theo FNA)