Israel mở lại không phận sau hàng loạt xáo trộn

Chiều 14/4 (giờ Việt Nam), các hãng hàng không Israel cho biết đã khôi phục hoạt động về mức bình thường, sau cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran khiến Israel phải đóng cửa không phận và hàng loạt chuyến bay bị hủy.

Hình minh họa giao thông hàng không cho thấy không phận trên Iran và nước láng giềng Trung Đông ngày 14/4. (Nguồn: Flightradar24.com)

Hình minh họa giao thông hàng không cho thấy không phận trên Iran và nước láng giềng Trung Đông ngày 14/4. (Nguồn: Flightradar24.com)

Sau cuộc tấn công trong đêm, Israel mở lại không phận của họ từ 7h30 sáng (giờ địa phương), đồng thời cho biết lịch trình các chuyến bay từ Tel Aviv dự kiến sẽ bị ảnh hưởng và du khách nên kiểm tra thời gian bay trước khi đến sân bay quốc tế Ben Gurion.

Hãng hàng không quốc gia El Al cho biết đã hoạt động trở lại và đang "làm việc để ổn định lịch bay càng sớm càng tốt".

El Al đã hủy 15 chuyến bay đến châu Âu, Dubai và Mátxcơva dự kiến vào ngày 14/4, còn các chuyến bay cất cánh từ Bangkok và Phuket buộc phải quay đầu.

Arkia, hãng hàng không nhỏ hơn của Israel, cho biết đang điều chỉnh lịch sau khi phải hoãn các chuyến bay đến Athens, Milan và Geneva.

Theo cơ quan quản lý sân bay, hầu hết chuyến bay của các hãng hàng không nước ngoài đã bị hoãn, bao gồm các chuyến bay của Wizz Air, Air India, Iberia và Air France.

Hãng hàng không Etihad Airways của Abu Dhabi đã hủy các chuyến bay đến Jordan và Israel trong ngày 14/4.

Swiss International Air Lines thông báo trên mạng xã hội X rằng họ dừng bay đến và đi từ Tel Aviv cho đến khi có thông báo mới.

Swiss, thuộc sở hữu của hãng hàng không Lufthansa của Đức, cho biết tất cả các máy bay của họ đều tránh không phận của Iran, Iraq và Israel, khiến các chuyến bay từ Ấn Độ và Singapore bị chậm trễ.

Jordan, Iraq và Li-băng mở lại không phận trong ngày 14/4 sau khi đóng cửa vào cuối ngày 13/4.

United Airlines hủy chuyến bay từ Newark đến Tel Aviv hôm 13/4 do hạn chế trong không phận Israel. United là hãng hàng không lớn duy nhất của Mỹ nối lại các chuyến bay đến Israel kể từ sau cuộc tấn công của Hamas vào Israel ngày 7/10/2023.

Bình Giang

Theo Reuters

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/israel-mo-lai-khong-phan-sau-hang-loat-xao-tron-post1628873.tpo