Israel lo ngại bị 500 xe tăng T-90MS 'nghiền nát'

  6 liên quanGốc

  Số lượng lớn 500 xe tăng T-90MS có thể đè bẹp Israel trong trường hợp chiếm đóng Palestine.

  Israel đã bày tỏ mối quan ngại rất nghiêm trọng trong bối cảnh chính quyền Ai Cập quyết định mua 500 xe tăng T-90MS của Nga, vốn được xem là bất khả xâm phạm đối với các hệ thống tên lửa chống tăng. Theo Quân đội Israel, khi có được lớn chiến xa nói trên, Ai Cập sẽ đủ khả năng đè bẹp Israel, với sức mạnh ghê gớm như vậy thì Tel Aviv sẽ không thể chịu đựng được điều này.

  "Ai Cập muốn mua xe tăng T-90MS từ Nga. Các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Israel nói rằng nếu đây là một thỏa thuận thực sự, thì đó là tín hiệu rất đáng báo động đối với lực lượng vũ trang Israel", trang Avia-pro của Nga bình luận.

  Quân đội Ai Cập bổ sung cho kho vũ khí của mình 500 xe tăng T-90MS bên cạnh 1.000 chiếc M1A1 Abrams. Ảnh: TASS.

  Cần lưu ý rằng những chiếc xe tăng T-90 được hiện đại hóa tỏ ra rất xuất sắc ở Syria - ngay cả khi bị tấn công trực tiếp từ hệ thống tên lửa chống tăng, thiệt hại đối với cỗ chiến xa này là rất nhỏ, trong khi nó vẫn có thể tiếp tục nhiệm vụ thành công.

  Ai Cập đặc biệt chống lại sự chiếm đóng của Israel đối với Palestine, và ngày nay việc tăng cường sức mạnh cho Quân đội Ai Cập bằng 500 xe tăng T-90MS rõ ràng có thể tạo ra những vấn đề rất nghiêm trọng cho Tel Aviv trong trường hợp xung đột với các quốc gia Trung Đông và Bắc Phi.

  Nhưng cũng nên lưu ý rằng trong quá khứ, Ai Cập đã bị thua Israel trong chiến tranh và bị mất bán đảo Sinai, chỉ khi ký hiệp ước hòa bình và công nhận nhà nước Do Thái thì họ mới được trả lại và Cairo chắc chắn không quên bài học quá khứ.

  Phong Vũ (Tổng hợp)

   Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/israel-lo-ngai-bi-500-xe-tang-t-90ms-nghien-nat/20200630025843854