Israel không thể gây ảnh hưởng đến quan hệ giữa Iran và Nga

Ông Ali Akbar Velayati, cố vấn cấp cao của lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, cho biết Israel không thể gây ảnh hưởng tới mối quan hệ thân mật giữa Iran và Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei. Ảnh minh họa. (Nguồn: presstv.com)

Ngày 13/7, ông Ali Akbar Velayati, cố vấn cấp cao của lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, cho biết Israel không thể gây ảnh hưởng tới mối quan hệ thân mật giữa Iran và Nga.

Theo kênh Press TV, các nhận xét trên được cố vấn Ali Akbar Velayati đưa ra tại Moscow hôm 13/7, hai ngày sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó Thủ tướng Netanyahu nhắc lại yêu cầu của Israel rằng "Iran cần phải rời khỏi Syria."

Ông Velayati đáp trả rằng "tiến trình phát triển quan hệ giữa Iran và Nga không phải là một mặt và do đó, những tuyên bố không liên quan, vô nghĩa và mang tính can thiệp của Netanyahu không ảnh hưởng đến quan hệ Iran-Nga."

Vai trò của Iran tại Syria sẽ là một chủ đề quan trọng tại cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 16/7 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.

Theo ông Velayati, sự hiện diện của Iran và Nga tại Syria sẽ tiếp tục bảo vệ đất nước chống lại các nhóm khủng bố và sự xâm lược của Mỹ.

Cố vấn Velayati, là cựu ngoại trưởng Iran và cố vấn quốc tế đương nhiệm của lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, đã tới Moskva hôm 11/7 để truyền tải thông điệp từ lãnh tụ tối cao Khamenei và Tổng thống Iran Hassan Rouhani tới Tổng thống Nga Putin./.

(Vietnam+)