Israel hủy bỏ tập trận để chuẩn bị cho một cuộc phản công quy mô lớn

Các lực lượng Phòng vệ Israel đã hủy các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn dự kiến diễn ra vào tuần tới để chuẩn bị cho một cuộc điều động quân đội lớn.

Ảnh minh họa.

Theo tờ Times of Israel, quốc gia này đang chuẩn bị tiến hành một cuộc phản công lớn vào vị trí của nhóm khủng bố Hezbollah. Các thiết bị chiến đấu mặt đất, trên không và trên biển đang được gấp rút triển khai trong bối cảnh các mối đe dọa từ nhóm khủng bố Lebanon đang tiếp tục gia tăng.

Trong vài ngày qua, các lực lượng quân đội Israel luôn phải ở trong trạng thái cảnh giác cao độ, đảm bảo lực lượng tại các khu vực có nguy cơ bị tấn công cao. Các quân nhân Israel phải hủy bỏ kỳ nghỉ cuối tuần và triển khai vũ khí hạng nặng trực tiếp ở biên giới tiếp giáp với Lebanon.

Trước đó, người đứng đầu tổ chức Hezbollah là Hassan Nasrallah đã gửi video đe dọa Israel về một cuộc tấn công biên giới lớn tại khu vực trang trại Shebaa.

Được biết, trang trại Shebaa và những ngọn đồi Kfar-Chuba là những vùng đất bị Israel chiếm giữ sau Chiến tranh Sáu ngày vào năm 1967. Lebanon tuyên bố vùng đất này là lãnh thổ của mình, mặc dù nó nằm dưới sự kiểm soát của Syria từ những năm 1950 và sau đó được Israel sáp nhập cùng với Cao nguyên Golan.

Phương Võ -Theo Topwar.ru