Israel hạ loạt chỉ huy Hezbollah

Quân đội Israel thông báo hạ các chỉ huy của lực lượng Hezbollah, đã tổ chức hoặc lên kế hoạch tập kích rocket, tên lửa nhằm vào nước này.

Cụ thể, lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, nước này đã tiêu diệt Ismail Yusef Baz, "chỉ huy vùng duyên hải của Hezbollah" trong trận không kích ở Ain Baal, miền Nam Lebanon.

IDF công bố video cho thấy đòn đánh nhằm vào một phương tiện đang di chuyển. Ismail được đánh giá là thành viên kỳ cựu trong cánh quân sự của Hezbollah, đang giữ chức vụ tương đương lữ đoàn trưởng.

Giao tranh xuyên biên giới giữa Hezbollah và quân đội Israel diễn ra gần như hàng ngày từ khi xung đột tại Dải Gaza bùng phát tháng 10/2023.

Cũng theo IDF, nước này đã mở thêm đợt không kích hạ hai thành viên Hezbollah là Mohammed Shehoury, chỉ huy đơn vị rocket và tên lửa thuộc lực lượng đặc nhiệm là Mahmoud Ibrahim Fadel-Allah. Giao tranh xuyên biên giới giữa Hezbollah và quân đội Israel diễn ra gần như hàng ngày từ khi xung đột tại Dải Gaza bùng phát tháng 10/2023.

Đụng độ giữa hai bên đã khiến 363 người thiệt mạng tại Lebanon, phần lớn là thành viên Hezbollah, song cũng bao gồm ít nhất 70 dân thường. Israel cho biết, 10 binh sĩ nước này và 8 dân thường đã chết sau các cuộc tập kích của nhóm vũ trang.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/israel-ha-loat-chi-huy-hezbollah-232875.htm