Israel đóng cửa cửa khẩu duy nhất với Dải Gaza

  Israel cho biết nước này sẽ đóng cửa cửa khẩu duy nhất với Dải Gaza đối với người lao động vào ngày 24/4 sau khi 3 quả rocket đã được bắn từ vùng lãnh thổ của Palestine này về phía nhà nước Do Thái.

  Hệ thống Vòm Sắt của Israel đánh chặn tên lửa bắn từ Dải Gaza, tại thành phố Sderot, Israel. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

  Hệ thống Vòm Sắt của Israel đánh chặn tên lửa bắn từ Dải Gaza, tại thành phố Sderot, Israel. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

  Theo COGAT, đơn vị phụ trách các vấn đề dân sự tại vùng lãnh thổ Palestine thuộc Bộ Quốc phòng Israel, sau khi các quả rocket được bắn từ Dải Gaza về phía Israel trong ngày qua, nước này đã quyết định đóng cửa khẩu Erez, không cho phép những người lao động và người buôn bán ở Gaza vào Israel qua cửa khẩu này.

  Trong tuần này, Israel đã phải hứng nhiều quả rocket từ phía Dải Gaza, nhưng không gây nhiều thiệt hại. Đây là các vụ bắn rocket mới nhất từ Dải Gaza về phía Israel trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Israel và Palestine liên quan đến các cuộc đụng độ tại thành cổ Jerusalem trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

  Các cuộc đụng độ giữa cảnh sát Israel và người Palestine quanh khu vực đền thờ Al-Aqsa mà người Do Thái gọi là Núi Đền đã khiến nhiều người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương, chủ yếu là người Palestine. Ngoài ra, rất nhiều người Palestine cũng đã bị cảnh sát Israel bắt giữ. Các vụ việc này đang làm dấy lên quan ngại về nguy cơ xung đột lan rộng trong khu vực.

  Trần Quyên (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/israel-dong-cua-cua-khau-duy-nhat-voi-dai-gaza-20220423133851636.htm