Israel đóng cửa cơ quan đại diện của kênh truyền hình Al-Jazeera

Quyết định được đưa ra sau khi Israel cáo buộc kênh truyền hình Al-Jazeera kích động bạo lực chống lại nước này trong thời gian qua.

Ngày 6/8, Bộ Truyền thông Israel đã thông báo kế hoạch yêu cầu các cơ quan thuộc mạng lưới truyền thông Al-Jazeera của Qatar đóng tại nước này tạm ngừng hoạt động.

Israel đóng cửa cơ quan đại diện của kênh truyền hình Al-Jazeera - Ảnh 1

Ảnh chụp văn phòng kênh Al Jazeera tại Jerusalem hồi tháng 6. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Jerusalem, Bộ trưởng Truyền thông Israel Ayoub Kara cho biết, nước này sẽ tạm ngừng cho phép phóng viên kênh Al-Jazeera hoạt động ở nước này, đồng thời đóng cửa cơ quan đại diện của kênh tại Jerusalem và yêu cầu các hãng cung cấp truyền hình không tiếp sóng và cung cấp dịch vụ của Al-Jazeera trên lãnh thổ nước này.

Theo Bộ trưởng Ayoub Kara, Al-Jazeera đã trở thành công cụ tuyên truyền cho nhóm khủng bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), phong trào Hồi giáo Hamas và Hezbollah.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Ayoub Kara cũng cáo buộc hãng tin Al-Jazeera đã tuyên truyền kích động bạo lực, gây các vụ đụng độ giữa người dân Palestine và lực lượng an ninh nước này tại khu vực nhà thờ Hồi giáo al-Aqsa hồi tháng 7 vừa qua.

Đại diện của hãng tin Al-Jazeera cho biết, hãng truyền thông này sẽ sớm đưa ra phản ứng chính thức đối với quyết định này của chính phủ Israel.

Hồi tháng 7 vừa qua, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng cho biết, sẽ sớm thu hồi giấy phép hoạt động của khoảng 30 phóng viên, nhà báo của hãng truyền thông Al-Jazeera, đang hoạt động tại nước này./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm TinTheo Reuters