Israel đàm phán cung cấp tàu tuần tra cao tốc cho Philippines

Tập đoàn công nghiệp hàng không Israel (IAI) xác nhận rằng, họ đang đàm phán với chính phủ Philippines để cung cấp một số lượng tàu tấn công nhanh (FAC) Super Dvora Mk III cho hải quân và lực lượng bảo vệ nước này.

Phát biểu với tạp chí quốc phòng IHS Jane's tại triển lãm quốc phòng ADAS 2016 diễn ra ở Manila từ 28 đến 30-9, một quan chức thuộc phòng thị trường quốc tế của IAI nhấn mạnh rằng, các cuộc đàm phán này vẫn đang ở giai đoạn ban đầu và chính phủ Philippines chưa đưa ra quyết định về số lượng sẽ mua.

Israel đàm phán cung cấp tàu tuần tra cao tốc cho Philippines - Ảnh 1

Mô hình tàu Super Dvora Mk III trưng bày tại ADAS 2016

Hải quân Philippines có nhu cầu về tàu tấn công nhanh theo một giai đoạn được gọi là 'Horizon 2' thuộc chương trình nâng cấp năng lực. Chương trình này sẽ trang bị cho hải quân Philippines các phương tiện tuần tra duyên hải cao tốc.

Theo thông số kỹ thuật được IAI cung cấp, tàu tấn công nhanh Super Dvora Mk III có tốc độ tối đa trên 40 hải lý/giờ và có tầm hoạt động tiêu chuẩn 300 hải lý ở tốc độ 30 hải lý/giờ. Loại tàu dài 20m này có thể hoạt động ở điều kiện sóng biển cấp 3, có khả năng chịu được sóng cấp 5.

Tàu có thể được trang bị các vũ khí bao gồm pháo hạm 23mm, 25mm, hoặc 30mm ở vị trí chính và pháo 20mm ở phía đuôi tàu.