Israel bám sát các mục tiêu của cuộc xung đột nhằm đánh bại Hamas

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố Israel sẽ bám sát các mục tiêu của cuộc xung đột nhằm đánh bại Hamas và đưa các con tin trở về. Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh 8 binh sĩ của họ vừa thiệt mạng tại Rafah.

Quân đội Israel cho biết 8 binh sĩ của họ đã thiệt mạng trong khi các lực lượng của họ tiếp tục tiến vào và tấn công thành phố Rafah ở phía nam Dải Gaza. Sự việc trên đang làm phức tạp thêm tình hình chính trị mà Thủ tướng Benjamin Netanyahu đang phải đối mặt. Trong một tuyên bố đưa ra, ông Netanyahu cho biết không có lựa chọn nào khác ngoài việc bám sát các mục tiêu của cuộc chiến nhằm đánh bại Hamas và đưa các con tin trở về.

Tổng cộng có 251 người bị bắt làm con tin và 105 người đã được thả trong thời gian đình chiến kéo dài một tuần vào tháng 11 năm ngoái. 7 người đã được Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) giải cứu khỏi nơi giam giữ, trong đó có 4 người được giải cứu vào cuối tuần trước.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

QT

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/israel-bam-sat-cac-muc-tieu-cua-cuoc-xung-dot-nham-danh-bai-hamas-225824.htm