IS xác nhận cái chết của "Bộ trưởng Thông tin"

Ngày 10/10, nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã xác nhận cái chết của Wa'il Adil Hasan Salman al-Fayad, còn gọi là Abu Mohammed al-Furqan, một thủ lĩnh phụ trách hoạt động tuyên truyền được coi là "Bộ trưởng Thông tin" của tổ chức thánh chiến này.

IS xác nhận cái chết của "Bộ trưởng Thông tin" - Ảnh 1

Tháng 9 vừa qua, Lầu Năm Góc tuyên bố đã tiêu diệt đối tượng trên trong một cuộc không kích của lực lượng liên quân do Mỹ dẫn đầu ở gần thành phố Raqqa, thành trì của IS tại miền Bắc Syria. Tuyên bố cho biết vụ không kích đã nhằm trúng al-Fayad khi đối tượng này đang ngồi trên xe máy bên ngoài ngôi nhà của hắn.

IS đã đăng tải trên mạng một tuyên bố bày tỏ tưởng niệm al-Fayad, song không cho biết thông tin về cái chết của nhân vật này.

Theo Lầu Năm Góc, al-Fayad giữ vai trò "Bộ trưởng Thông tin", chuyên giám sát việc đăng tải các video tuyên truyền việc tra tấn và hành quyết tù nhân của IS. Wa'il là một trong những thủ lĩnh cấp cao nhất của nhóm thánh chiến này và là một cộng sự thân cận của Abu Muhammad al-Adnani, người phát ngôn của IS đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích của Mỹ hôm 30/8 ở Syria.

TTXVN/Tin Tức