IS tuyên bố tiến hành đánh bom thánh đường Hồi giáo ở Pakistan

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố tiến hành vụ đánh bom tại thánh đường Hồi giáo Shah Noorani ở miền Nam Pakistan hôm 12/11 làm ít nhất gần160 người thương vong.

IS tuyên bố tiến hành đánh bom thánh đường Hồi giáo ở Pakistan - Ảnh 1

Các nhân viên cứu hộ Pakistan và tình nguyện viên đưa nạn nhân bị thương của một vụ nổ bom tại một ngôi đền Sufi đến bệnh viện. (Nguồn: AP)

Theo Sở Nội vụ tỉnh Balochistan, số người thiệt mạng trong vụ đánh bom tại thánh đường Hồi giáo Shah Noorani ở miền Nam Pakistan hôm 12/11 đã lên tới hơn 52 người.

Ngoài ra, còn có 105 người khác bị thương. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tuyên bố tiến hành vụ đánh bom này, cũng như vụ tấn công vào một Học viện cảnh sát tại tỉnh này hồi tháng trước khiến gần 60 người thiệt mạng.

Thánh đường này nằm tại quận Khuzdar hẻo lánh thuộc tỉnh Balochistan, cách thành phố cảng Karachi khoảng 100km về phía Bắc, buộc Chính phủ Pakistan phải điều động 25 xe cứu thương từ thị trấn Hub gần đó.

Quân đội cũng được điều tới để hỗ trợ công tác cứu nạn do địa điểm xảy ra vụ đánh bom là nơi hẻo lánh, khó tiếp cận.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã lên án vụ tấn công và tuyên bố sẽ tiêu diệt các nhóm phiến quân đang hoạt động tại khu vực này./.