IS thừa nhận tấn công học viện cảnh sát Pakistan

Hãng tin Amaq của Nhà nước Hồi giáo IS khẳng định vụ tấn công học viện cảnh sát đẫm máu ở Quetta, Pakistan, do các tay súng IS thực hiện.

Ngày 25/10, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận đã tiến hành vụ tấn công học viện cảnh sát Pakistan đêm 24/10 ở thủ phủ Quetta, thuộc tỉnh Baclochistan, khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

IS thừa nhận tấn công học viện cảnh sát Pakistan - Ảnh 1

Phiến quân IS tấn công học viện cảnh sát ở thủ phủ Quetta, Pakistan, khiến ít nhất 60 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Ảnh AP

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ bang Balochistan, ông Mir Sarfaraz Ahmed Bugti xác nhận có 5 đến 6 tay súng trang bị áo cài bom đã sát hại lính gác và tấn công vào ký túc xá bên trong học viện trên khi các học viên đang ngủ. Theo ông Bugti, thương vong trên chưa phải là con số cuối cùng.

Theo nguồn tin cảnh sát, khoảng 500-700 học viên và giáo viên có mặt tại học viện trên khi xảy ra vụ tấn công. Một số người trong đó đã bị bắt làm con tin. Quân đội Pakistan với sự yểm trợ của trực thăng đã tiến hành chiến dịch giải cứu con tin quy mô lớn và giao tranh đã kéo dài 5 giờ đồng hồ trước khi chiến dịch kết thúc.

Tháng 8 vừa qua, phiến quân IS từng tuyên bố đã tấn công vào một đám tang tại bệnh viện ở Quetta, làm 70 người thiệt mạng. Tuy nhiên, nhánh Jamaat-ur-Ahrar của Taliban ở Pakistan cũng thừa nhận tiến hành vụ tấn công này.