IS thảm bại trước quân đội Iraq tại Mosul

Iraq đưa ra tuyên bố vào đêm 1-11, lực lượng quân đội nước này đã tiến vào Mosul, lần đầu tiên kể từ khi tổ chức khủng bố IS chiếm thành phố này làm một thành trì cách đây 2 năm.

“Quân đội Iraq bây giờ đã tiến vào khu vực Judaidat al Mufti, phía Đông Nam TP Mosul”, Bộ Tư lệnh hoạt động quân sự giải phóng Mosul của Quân đội Iraq cho AFP biết.

IS thảm bại trước quân đội Iraq tại Mosul - Ảnh 1

IS thảm bại trước quân đội Iraq tại Mosul - Ảnh 2

Quân dội Iraq hừng hực khí thế tiến vào Mosul để giải phóng thành trì do IS kiểm soát thời gian qua

Quân đội Iraq và Lực lượng Dân quân Peshmerga đã phát động chiến dịch tấn công giải phóng Mosul thoát khỏi tổ chức khủng bố IS cách đây 2 tuần, và đã giải phóng hàng chục địa phương.

Trong lúc Quân đội Iraq cùng đồng minh hừng hực khí thế quyết chiến, quyết thắng và tiến vào thành trì cuối cùng, IS đã bắt đầu tháo chạy vội vã, hoảng loạn sơ tán phần tử bị thương ra khỏi các bệnh viện ở Mosul đến một địa điểm bí mật, thông tấn Alsumaria đưa tin. “Xe buýt chở hàng chục phiến quân IS bị thương rời khỏi các bệnh viện ở Mosul để đén địa điểm mà không ai biết”, một nguồn tin giấu danh tính tiết lộ với Alsumaria.

IS thảm bại trước quân đội Iraq tại Mosul - Ảnh 3

Hình ảnh hiếm hoi về các phần tử IS tháo chạy khỏi Mosul dù đang bị nằm trên cáng. Không ai biết những phần tử này được IS đưa về đâu khi "Mosul thất thủ"

Tổ chức khủng bố IS cũng di chuyển vũ khí, thiết bị quân sự và y tế đến địa một số địa điểm bí mật khác nhau nhằm thiết lập phòng tuyến mới.

Hoa Quỳnh

((Theo AFP/ Alsumaria)