IS phun sơn vào giữa trán tù nhân để ngắm bắn

Phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) phun sơn đen vào giữa trán tù nhân để làm tâm ngắm bắn trong cuộc hành quyết máu lạnh.

IS phun sơn vào giữa trán tù nhân để ngắm bắn - Ảnh 1

Phiến quân IS ngày 10/10 tung ra đoạn video tuyên truyền dài 11 phút, quay lại những vụ hành quyết máu lạnh ở thành phố Mosul, thành trì cuối cùng của chúng ở Iraq, nhằm trấn áp tinh thần người dân trong thành phố, theo Mirror.

Video bắt đầu bằng cảnh một người đàn ông mặc áo tù màu cam bị ép quỳ xuống, lưng tựa vào tường. Một tay súng IS lại gần và phun sơn lên trán anh ta rồi dùng súng săn ngắm bắn và thực hiện vụ hành quyết.

Đoạn video tiếp tục với các cuộc hành quyết tù nhân ở nơi công cộng, trước sự chứng kiến của đông đảo người dân Mosul.

Quân đội chính phủ Iraq vừa phát động một chiến dịch quân sự lớn để tái chiếm thành phố Mosul, với lực lượng khoảng 30.000 người gồm quân chính phủ, dân quân người Kurd và bộ tộc Sunni với sự hỗ trợ của liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Chỉ trong ngày đầu tiên, chiến dịch đã gây "thiệt hại nặng nề" cho IS và là một đòn giáng mạnh vào hoạt động của tổ chức này ở nhiều nơi khác, bao gồm Syria.

Tiến sĩ Natasha Underhill, một chuyên gia về khủng bố Trung Đông tại Đại học Nottingham Trent của Anh, nhận định cuộc tấn công này có thể "đánh dấu sự kết thúc của IS".

"Mosul tượng trưng cho trái tim của tổ chức khủng bố. Nếu chiến dịch đánh chiếm Mosul thành công, nó không chỉ là một thất bại quân sự khổng lồ đối với IS mà quan trọng hơn nó sẽ là một đòn giáng mạnh vào tư tưởng của chúng", Underhill nói.