IS nhận trách nhiệm vụ tấn công bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Kenya

Cảnh sát Kenya hiện chưa xác định được động cơ của vụ tấn công và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS hôm qua lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công nhằm vào bốt cảnh sát Kenya, bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Nairobi của Kenya tuần trước.

IS nhận trách nhiệm vụ tấn công bên ngoài Đại sứ quán Mỹ tại Kenya - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: AP.

Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông sau khi tên này tấn công và làm bị thương một sĩ quan cảnh sát. Theo đơn vị truyền thông Amaq của Tổ chức khủng bố, tên thực hiện vụ tấn công này là một thành viên của IS, hưởng ứng lời kêu gọi của tổ chức khủng bố, nhằm mục tiêu vào các nước liên quân đang tham gia cuộc chiến chống IS. Cảnh sát Kenya hiện chưa xác định được động cơ của vụ tấn công và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

IS trước đó tuyên bố thực hiện một vụ tấn công tại Kenya vào tháng 9 vừa qua, khi 3 người phụ nữ tấn công một đồn cảnh sát ở Mombasa, với ý định đốt cháy tòa nhà. Cảnh sát Kenya cũng bắt được một số phần tử ủng hộ IS tại nước này. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng, hiện chưa xác định cụ thể mối liên hệ giữa các nhóm và cá nhân địa phương với tổ chức khủng bố IS tại Syria và Iraq. Nhiều khi IS có thể lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện các vụ tấn công để phô trương thanh thế và mở rộng vùng ảnh hưởng./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin