IS kích động tấn công trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

Lực lượng khủng bố Hồi giáo IS muốn biến cuộc bầu cử Mỹ thành thảm họa chưa từng có trong lịch sử nước này.

Một cơ quan giám sát khủng bố có trụ sở tại Mỹ thông báo tổ chức Nhà nước Hồi giáo ( IS ) hiện đang kêu gọi “giết hại” cử tri Mỹ trong ngày bầu cử và yêu cầu những người theo đạo Hồi không tham gia bỏ phiếu.

Ritz Katz, giám đốc của Nhóm tình báo SITE thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng trung tâm báo chí Al Hayat của tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS đã đăng 1 bài viết trong đó có các lời đe dọa rằng các tay súng “đã đến để giết hại các cử tri Mỹ và phá hủy các hòm phiếu”.

IS kích động tấn công trong ngày bầu cử Tổng thống Mỹ - Ảnh 1

Bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 8/11 nhưng bỏ phiếu sớm đã diễn ra ở nhiều bang trên toàn nước Mỹ.

Bài viết, có tên là “Lá phiếu của Murtadd cầu “Allah biến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay thành một thảm họa chưa từng có trong lịch sử nước này”.

Murtadd là một tông đồ đã quay lưng lại với đạo Hồi. Bài viết tuyên bố không có sự khác biệt giữa đảng Dân chủ và Cộng hòa trong chính sách chống đạo Hồi và người Hồi giáo .

Ritz Katz, giám đốc của Nhóm tình báo SITE, cho rằng IS đang kích động các cuộc tấn công trong ngày bầu cử nhằm làm gián đoạn quá trình bầu cử và thu hút sự chú ý của báo chí.

Một số cơ quan thực thi pháp luật nhà nước và liên bang thông báo hôm 4/11 rằng các quan chức liên bang hiện đang rà soát lại thông tin về khả năng Al Qaeda tiến hành các cuộc tấn công tại Mỹ trước ngày bầu cử ngày 8/11.

Một quan chức giấu tên thông báo với tờ Nước Mỹ ngày nay rằng khả năng các cuộc tấn công, có thể diễn ra tại New York, Virginia, và Texas, chưa được làm rõ và hiện chưa có thông tin cụ thể nào về hình thức hay mục tiêu của các cuộc tấn công đó.

Trong thông báo của mình, Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI cho biết các cơ quan chống khủng bố và an ninh nội địa đang cảnh giác cao và sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công trên đất Mỹ./.

Phạm Huân/VOV-Washington