IS dùng vợ con để chuyển lậu vũ khí vào Syria

Các tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sử dụng vợ con của chúng để chuyển lậu vũ khí vào Syria.

Hãng tin Sputnik dẫn báo cáo của Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ đưa ra hôm 05/10 cho hay, các tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo ( IS ) tự xưng chuyển vũ khí trong vùng chiến sự ở Syria bằng cách sử dụng phụ nữ và trẻ em, và đôi khi chúng tự cải trang thành phụ nữ.

IS dùng vợ con để chuyển lậu vũ khí vào Syria - Ảnh 1

Tổ chức IS sử dụng vợ con của chúng để chuyển lậu vũ khí vào Syria.

"Bất chấp thực tế rằng phần lớn người dân đã rời khỏi vùng chiến sự, các chiến binh sử dụng vợ con của chúng để chuyển lậu vũ khí. Một số chiến binh cũng cải trang bằng váy áo và khăn che mặt của phụ nữ rồi trà trộn vào đám đông dân thường. Lực lượng của chúng tôi không bắn vào các nhóm người trông giống như dân thường, nếu chúng không khai hỏa trước", báo cáo của Bộ Tổng tham mưu Thổ Nhĩ Kỳ có đoạn viết.

Hôm 24/8, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động chiến dịch mang tên Lá chắn Euphrates với sự hỗ trợ của máy bay liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu nhằm quét sạch phiến quân IS ra khỏi thị trấn Jarablus ở Syria và bao vây khu vực của nhóm thánh chiến IS.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố chiến dịch Lá chắn Euphrates là nhằm vào mục tiêu IS và Lực lượng Đảng dân chủ người Kurd (PYD) tại Syria.Damascus. Tuy nhiên, Damascus và lực lượng dân quân người Kurd cáo buộc Ankara vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Syria.

NM (Theo Sputnik)

NM (Theo Sputnik)