IS bắn tên lửa vào trường học Syria, ít nhất 9 trẻ em thiệt mạng

Các chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bắn tên lửa vào một khu trường học ở miền đông Syria hôm 22/12, khiến ít nhất 9 học sinh thiệt mạng và làm bị thương khoảng 20 người khác, Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết.

Reuters đưa tin, truyền thông nhà nước Syria cho biết 9 bé đã thiệt mạng nói thêm rằng "những kẻ khủng bố đã bắn tên lửa" vào khu vực do chính phủ nước này đang chiếm giữ tại thành phố Deir al-Zor, Syria. Hiện IS đang chiếm giữ chủ yếu thành phố này.

"Chúng tôi đã đi làm như thường lệ vào lúc 8h. Một nhóm các bé gái 'đang học thể dục trong sân trường thì bất ngờ một quả bom đầu tiên đánh trúng vào lúc 8h20 (giờ địa phương) "Droubi Mohammed al-Ali, giám đốc của trường trung Maisalune, trả lời RT trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

SOHR theo dõi các cuộc xung đột Syria thông qua các nguồn tin trên mặt đất, cho hay số người thiệt mạng có khả năng tăng lên, đồng thời nói thêm rằng hàng chục người đã bị thiệt mạng và bị thương do IS bắn pháo vào thành phố Deir al-Zor trong nhiều tháng.

Các trường học đã thường xuyên là mục tiêu của bạo lực tại Syria. Tuần trước hàng loạt trận không kích và tên lửa đã đánh vào một khu trường học và các khu vực khác vào nơi quân nổi dậy chiếm giữ ở vùng ngoại ô Damascus làm hàng chục người thiệt mạng, SOHR cho biết.

IS bắn tên lửa vào trường học Syria, ít nhất 9 trẻ em thiệt mạng - Ảnh 1

Lực lượng an ninh Iraq phát hiện IS giấu bom trong búp bê cho trẻ em - Ảnh: RT.

Cùng ngày 22/12, truyền thông Syria cho biết các cuộc tấn công nhắm mục tiêu vào khu dân cư của Damascus đã khiến 3 người thiệt mạng và làm bị thương ít nhất 30 người, trong đó hầu hết là học sinh.

NHẬT DUY

Video tin tức được xem nhiều: