Ireland sẽ hợp tác với Hà Nội trên nhiều lĩnh vực

  Báo An Ninh Thủ Đô
  Gốc

  Ngày 17-12, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp Đại sứ Ireland John McCullagh đến chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm kỳ mới tại Việt Nam, đồng thời trao đổi hợp tác và tăng cường sự hỗ trợ từ UBND TP Hà Nội.

  Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trân trọng đón tiếp ngài John McCullagh, Đại sứ Ireland tại Việt Nam

  Trân trọng sự đón tiếp của Chủ tịch UBND TP, Đại sứ Ireland tại Việt Nam John McCullagh cảm ơn TP Hà Nội thời gian qua đã hỗ trợ, tạo điều kiện cho Ireland tổ chức chương trình “Nhuộm xanh toàn cầu’ vào ngày Thánh Patrick và Ngày Ireland tại Việt Nam vào tháng 3 hằng năm cũng như một số sự kiện văn hóa của Ireland.

  Sự kiện nhuộm xanh Tháp Bút Hồ Gươm tại Hà Nội là một sự kiện thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa hai nước cũng như thúc đẩy khách du lịch đến thăm TP Hà Nội. Đại sứ hy vọng vào năm 2020, Hà Nội tiếp tục hỗ trợ Ireland tổ chức các sự kiện này.

  Liên quan đến vấn đề 2 bên cùng quan tâm, có nhiều tiềm năng hợp tác, ngài Đại sứ cho biết, hiện Ireland hỗ trợ rất nhiều trường đại học ở Hà Nội về nghiên cứu và trao đổi sinh viên. Thời gian tới hai bên sẽ thúc đẩy giao lưu học hỏi, hợp tác trong những lĩnh vực có thế mạnh.

  Thay mặt lãnh đạo thành phố, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng Đại sứ được nhà nước và nhân dân Ireland giao nhiệm vụ làm Đại sứ tại Việt Nam. Chủ tịch UBND TP đánh giá cao Đại sứ quán Ireland thời gian qua đã tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, đặc biệt là ngày Nhuộm xanh Tháp bút tại Hà Nội, đã góp phần tạo điểm nhấn cho mối quan hệ ngoại giao giữa hai nước, để lại ấn tượng trong lòng người dân Hà Nội cũng như du khách thập phương. Ông cũng khẳng định, năm 2020 và những năm tiếp theo, tThành phố sẽ tiếp tục hỗ trợ Irealand tổ chức những sự kiện này.

  Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, giữa Việt Nam và Ireland còn nhiều lĩnh vực còn tiềm năng hợp tác như thương mại, du lịch, giáo dục và đầu tư. Do đó, Chủ tịch UBND TP mong muốn, trên cương vị của mình, ngài Đại sứ sẽ là “cầu nối” để thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai bên, cùng đẩy mạnh du lịch, đưa sinh viên Hà Nội đến học tập tại Ireland và ngược lại.

  Phú Khánh

  Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/ireland-se-hop-tac-voi-ha-noi-tren-nhieu-linh-vuc/836574.antd