Iraq tổng tấn công vào Mosul, thủ lĩnh IS tìm cách thoát thân

Thủ lĩnh tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi đã chạy trốn ngay trước khi các cuộc không kích vào Mosul diễn ra.

Liên minh do Mỹ đứng đầu đã triển khai các cuộc không kích vào thành phố chiến lược Mosul trong một cuộc họp của các tướng lĩnh đứng đầu tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo IS Abu Bakr al-Baghdadi, vốn thường xuyên di chuyển giữa Iraq và Syria .

Iraq tổng tấn công vào Mosul, thủ lĩnh IS tìm cách thoát thân - Ảnh 1

Không may, vào thời điểm hiện nay, tên này đã bỏ trốn. Thủ lĩnh phiến quân đã chạy trốn không lâu trước khi chiến dịch không kích tổng lực của quân đội Iraq diễn ra vào hôm 17/10. "Baghdadi đã chạy trốn vào những phút cuối cùng trước khi cuộc không kích diễn ra, nhằm vào cuộc họp của các tướng IS ở Mosul ", nguồn tin của hãng Sputnik cho biết.

Cuộc tấn công Mosul khởi xướng hôm nay (17/10) là trận đánh quy mô nhất, được chuẩn bị công phu nhất của chính quyền Iraq trong nhiều năm qua nhằm tái kiểm soát thành trì quan trọng nhất, lớn nhất và cũng là cuối cùng đang nằm dưới tay IS. Theo CNN, cùng với quân đội chính quyền Iraq dẫn đầu tại trận địa Mosul, lực lượng người Kurd Peshmerga cũng đóng vai trò then chốt. Các chiến binh người Kurd đang siết chặt Mosul từ phía đông, bắc và tây Mosul trong khi quân đội Iraq tiến vào thành phố từ phía nam.