Iraq không kích tiêu diệt 170 tay súng IS

Trong một tuyên bố ngày 6-8, Bộ Quốc phòng Iraq cho biết quân đội nước này đã tiến hành cuộc không kích nhằm vào khu công nghiệp quân sự của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại thị trấn Shirqat, phía Bắc tỉnh Salahuddin.

Quân đội Iraq đã tiêu diệt hơn 170 tay súng IS trong cuộc không kích mới nhất tại tỉnh Salahuddin.

Ít nhất 170 tay súng đã thiệt mạng ngoài ra quân đội Iraq còn phá hủy được 8 trạm vũ trang với súng máy hạng nặng và khoảng 13 phương tiện vận tải của phiến quân.

Trong khi đó, lực lượng quân đội thuộc Bộ chỉ huy hoạt động của Salahuddin (SOC) của Iraq cũng tiến hành một chiến dịch truy quét các khu vực Ayn al-Faras và E’eiwij ở phía Tây Bắc tỉnh Salahuddin và phá huy 2 vị trí ẩn náu của IS cùng 4 xe máy và bắt giữ 1 tài xế xe tải làm việc cho tổ chức khủng bố.

Tháng 9-2016, Iraq đã giành lại quyền kiểm soát bờ Tây của thị trấn Shirquat từ tay IS. Ngày 10-7 vừa qua, Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi chính thức tuyên bố thành phố Mosul đã được giải phóng sau 9 tháng chiến đấu ác liệt. Ông Abadi cũng tuyên bố kế hoạch mới để sớm xúc tiến giải phóng thị trấn Tal Afar vẫn đang bị IS kiểm soát.

Tiến Đạt Theo Xinhua