Iraq: Không kích gần thành phố Kirkuk,15 phụ nữ thiệt mạng

15 phụ nữ thiệt mạng và 50 người khác bị thương trong cuộc không kích nhằm vào nhà thờ của người Hồi giáo dòng Shiite ở Kirkuk, miền Bắc Iraq.

Iraq: Không kích gần thành phố Kirkuk,15 phụ nữ thiệt mạng - Ảnh 1

Binh sĩ Iraq trong chiến dịch truy quét IS tại Qayyarah, Mosul ngày 20/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Giới chức địa phương ngày 21/10 cho biết 15 phụ nữ đã thiệt mạng trong một cuộc không kích nhằm vào nhà thờ của người Hồi giáo dòng Shiite gần thành phố Kirkuk, miền Bắc Iraq.

Lãnh đạo hội đồng địa phương, ông Amir Huda Karam nêu rõ "15 phụ nữ đã thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương trong cuộc không kích nhằm vào nhà thờ ở Dakuk."

Bác sỹ Abbas Mustafa Dakuki, người đang làm việc tại một bệnh viện cách thành phố Kirkuk 50 km về phía Nam, đã xác nhận con số thương vong trên.

Trước đó, các phần tử thánh chiến nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) đã thực hiện loạt vụ tấn công liều chết mới ở thành phố Kirkuk, làm ít nhất 16 người thiệt mạng.

Giới chức an ninh còn cho hay, các tay súng mặc áo cài thuốc nổ cũng tấn công nhiều mục tiêu của chính quyền ở thành phố Kirkuk, trong đó có cả đồn cảnh sát.

Những vụ tấn công trên diễn ra trong bối cảnh các lực lượng Iraq đang giành lợi thế trong cuộc tấn công Mosul, thành trì quan trọng cuối cùng của IS, cũng ở miền Bắc nước này./.