Iraq: Đánh bom liều chết ở thành phố Kirkuk gây nhiều thương vong

Theo nguồn tin cảnh sát địa phương, ít nhất 2 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết ở thành phố Kirkuk, cách thủ đô Baghdad 250km về phía Bắc.

Lực lượng an ninh Iraq chuyển thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ tấn công ở Nasriyah ngày 14/9 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết ít nhất hai người đã thiệt mạng và tám người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe liều chết ở thành phố Kirkuk, cách thủ đô Baghdad 250km về phía Bắc.

Theo nguồn tin giấu tên, vụ tấn công xảy ra vào tối 16/9 (giờ địa phương), khi một đối tượng đánh bom liều chết cho phát nổ chiếc xe chở chất nổ của mình, sau khi hắn lái xe đâm vào một phương tiện gần đó.

Nguồn tin cho biết thương vong có thể gia tăng do các xe cứu thương, cảnh sát và các phương tiện của người dân đang đưa các nạn nhân tới bệnh viện chính và các trung tâm y tế của thành phố.

Cho đến nay, chưa có nhóm nào thừa nhận gây ra vụ tấn công này, song tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong phần lớn các trường hợp, đã tiến hành những vụ tấn công liều chết kiểu như vậy, nhằm vào lực lượng an ninh và khu vực đông người, trong đó có các khu chợ và các đền thờ Hồi giáo trên toàn Iraq.

Trước đó, hôm 14/9, giới chức an ninh Iraq cho biết 83 người đã thiệt mạng và 93 người khác bị thương trong một vụ xả súng và đánh bom xe liều chết tại thành phố Nasriyah, thủ phủ tỉnh Dhiqar, miền Nam nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)